Nguyên Nhân Chồng Ngoại Tình

10/07/2023

5/5 - (6 bình chọn)

Nguyên nhân chồng ngoại tình hay vì sao chồng lại có người thứ 3 luôn là thắc mắc muôn thuở của rất nhiều chị em phụ nữ. Đây cũng là một trong những câu hỏi mà chuyên gia của thám tử Phúc Tâm thường xuyên nhận được từ độc giải gửi về. Điều này đủ cho thấy chị em đang rất lo lắng về cuộc hôn nhân của mình, cũng như sự chung thủy của người bạn đời. Hôn nhân không phải là đích đến mà là hành trình dài của sự nỗ lực vun đắp và giữ gìn. Do đó, những người trong cuộc cần hết sức sáng suốt để phát hiện sớm những mối nguy hại, từ đó có cách giải quyết đúng đắn nhất.

Theo thống kê, tỉ lệ nam giới ngoại tình cao hơn phụ nữ. Trong thời đại có vẻ tự do và phóng khoáng hơn như hiện nay, con số ngoại tình của nam giới lại như “phi nước đại”. Hẳn đây sẽ luôn là một bài toán khó đối với phụ nữ trong việc bảo vệ hôn nhân, mái ấm của mình đúng không nào. Việc ngoại tình có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng các cuộc hôn nhân gia đình, tổn thương và mất mát không chỉ cho người vợ mà còn con cái. Mặt khác, để hạn chế nguy cơ chồng “chán cơm thèm phở”, người vợ nên trang bị cho mình kiến thức về nguyên nhân chồng ngoại tình, cách đối phó với trường hợp chồng ngoại tình một cách êm thấm và hiệu quả. Sau đây các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Phúc Tâm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề nguyên nhân chồng ngoại tình:

I. Nguyên nhân chồng ngoại tình:

1. Khi kết hôn lâu năm mà không có con.

Sau khi kết hôn, kỳ vọng chuyện con cái luôn được cha mẹ, thậm chí là cả họ hàng đặt ra. Kết hôn rồi thì phải sinh con, sinh con đầu lòng rồi lại sinh con thứ 2, rồi lại thêm đứa thứ 3 cho vui cửa vui nhà. Xưa nay văn hóa gia đình Việt Nam là vậy. Đương nhiên chuyện con cái luôn được gia đình nội ngoại quan tâm nhắc nhở. Đặc biệt khi người chồng là con trai một trong gia đình. Họ cần phải nhanh chóng có tin vui để khiến gia đình an tâm. Trách nhiệm của các đôi vợ chồng dường như bị đè nặng hơn. Con cái cũng được xem là sợi dây gắn kết mối quan hệ hôn nhân thêm bền vững. Như vậy, họ thường chịu áp lực lớn để đạt được mong đợi của cha mẹ, dòng họ.

Nguyên nhân chồng ngoại tình

Tuy nhiên, dân gian cũng có câu “con cái là phước của Trời, Trời cho thì nấy hưởng”. Đôi khi không phải cứ cố gắng thì sẽ sớm có con như mong đợi. Nhiều cặp vợ chồng không may mắn trong đường con cái. Họ có thể kết hôn nhiều năm nhưng tin vui vẫn chưa thấy. Lúc này, người chồng sẽ có tâm lý cực kỳ bế tắc, mệt mỏi và chán chường. Sự kỳ vọng của gia đình và mong đợi từ người chồng kéo dài sẽ khiến họ nảy sinh những suy nghĩ lệch lạc. Vì vậy, người chồng rất có thể ngoại tình chỉ vì muốn có một đứa con để giải tỏa mọi căng thẳng.

2. Người đàn ông ngoại tình khi vợ xuống sắc, không chăm sóc ngoại hình.

Phụ nữ luôn là người tất bật, tần tảo hơn khi lập gia đình. Việc chăm lo chồng con, công việc, gia đình chiếm hầu hết thời gian của họ. Nhiều người phụ nữ có con còn nói rằng họ phải lên lịch đi vệ sinh sao cho phù hợp với thời gian sinh hoạt của con mình. Điều này cũng đủ cho thấy phụ nữ không còn là người nắm giữ thời gian cho mình nữa. Vì vậy, người vợ ít có thời gian dành riêng cho bản thân. Những nhu cầu như thư giãn, làm đẹp vô cùng hiếm hoi. Đặc biệt là khi họ bắt đầu sinh con, thời gian 24h trong ngày là không đủ đối với phụ nữ.

Nguyên nhân chồng ngoại tình vì vợ không chăm sóc ngoại hình

Sự hy sinh quá nhiều dành cho gia đình của người phụ nữ đôi khi là con dao hai lưỡi. Người bạn đời của họ sẽ cảm thấy chán ngán, xem thường và bắt đầu lạnh nhạt trong mối quan hệ chồng vợ khi nhìn thấy người phụ nữ của mình đã không còn xuân sắc như xưa nữa. Đàn ông luôn yêu bằng mắt, họ khó lòng yêu được một người đàn bà luộm thuộm, đầu bù tóc rối, quần áo xộc xệch. Việc họ thường xuyên ra đường và nhìn thấy những cô gái trẻ đẹp hấp dẫn khiến đàn ông có sự so sánh với người bạn đời của mình. Do đó, phụ nữ hãy yêu chính mình trước khi bị người khác chán ghét.

3. Chồng ngoại tình cặp bồ khi vợ mang bầu.

Thời gian người vợ mang bầu thường kéo dài 9 tháng 10 ngày. Trong khoảng thời gian này, hầu như các đôi lứa phải hạn chế tối đa chuyện chăn gối. Đây là giai đoạn mà người chồng có khả năng ngoại tình rất cao. Khi nhu cầu sinh lý không được đáp ứng trong thời gian dài, đồng thời sự thay đổi về tâm lý khi mang thai của người vợ có thể khiến chồng đi tìm niềm vui từ bên ngoài để giải tỏa.

Nguyên nhân chồng ngoại tình khi vợ mang bầu

NÊN ĐỌC: PHÁT HIỆN CHỒNG NGOẠI TÌNH khi vợ mang thai.

4. Khi vợ không quan tâm đến chồng.

Sự quan tâm, chăm sóc và lo lắng của người bạn đời dành cho nhau là bí quyết để duy trì lửa hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân đầy bận rộn khiến người vợ quên đi điều đó. Sự lành nhạt, vô tâm làm người chồng cảm thấy hụt hẫng, tổn thương và trống trải. Nếu như người vợ không kịp thời nhận ra hoặc người chồng không thể chia sẻ, rất có thể đây là nguyên nhân tiềm ẩn của việc ngoại tình. Người chồng ngoại tình đơn giản chỉ vì muốn tìm một người quan tâm, lấp đầy sự trống trải bên trong họ.

5. Khi chồng đi công tác, đi làm xa.

Vì đặc tính công việc, người chồng có thể thường xuyên không thể về với gia đình. Những chuyến công tác hoặc đi làm xa nhà khiến người chồng luôn cảm thấy thiếu thốn về mặt tình cảm lẫn nhu cầu ân ái. Do đó, họ dễ bị xiêu lòng trước những người phụ nữ hay ân cần, chăm sóc và quan tâm đến họ.

6. Khi chồng gặp qua lại với người yêu cũ.

Tỉ lệ người chồng ngoại tình với người yêu cũ hoặc bạn thân tương đối cao. Dân gian thường có câu “tình cũ không rủ cũng đến. Những mối tình dang dở khiến chúng ta luôn nhung nhớ và luyến tiếc. Mặt khác, bản tính muốn chiếm hữu và chinh phục những thứ chưa có của đàn ông sẽ dễ khiến họ rơi vào cạm bẫy ngoại tình.

7. Vợ không đáp ứng được nhu cầu sinh lý của chồng.

Ở cả hai giới, ngoại tình vì không thỏa mãn nhu cầu sinh lý là nguyên nhân hàng đầu. Tuy nhiên, nguyên nhân này thường gặp ở phái mạnh nhiều hơn vì họ có nhu cầu sinh lý cao hơn phụ nữ. Sau nhiều năm chung sống, người chồng dễ bị nhàm chán với kỹ năng ân ái cũ kỹ, không có sự đổi mới của người bạn đời. Khi người vợ không cải thiện kỹ năng của mình, đồng nghĩa với việc đẩy người chồng ra xa hơn.

Nguyên nhân chồng ngoại tình khi không hòa hợp chăn gối

Không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý là nguyên nhân chồng ngoại tình chính.

8. Những sự cám dỗ bên ngoài: công sở, bia rượu, bạn bè…

Đại đa số đàn ông luôn là những người có thời gian hoạt động xã hội nhiều. Do đó, việc bị hấp dẫn, cám dỗ bởi các yếu tố mới mẻ bên ngoài sẽ tăng cao. Sau các cuộc chè chén say sỉn, rủ rê hay khích bác từ bạn bè hoặc môi trường công sở dễ phát sinh tình cảm, người chồng có thể sa ngã bất cứ lúc nào, dù vô ý hay cố tình.

II. Đối tượng đàn ông ngoại tình:

– Đàn ông ngoại tình với người yêu cũ.

Đối tượng khiến đàn ông dễ phát sinh tình cảm nhất chính là người yêu cũ. Ngoài sự vương vấn tình cảm, người yêu cũ mang lại sự quen thuộc, khơi gợi những cảm xúc đã từng bị mất mát.

– Đàn ông ngoại tình với đồng nghiệp.

Nguyên nhân chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Ngoại tình nơi công sở đã không xa lạ. Do đặc tính công việc, thời gian tiếp xúc các đồng nghiệp nữ của người chồng nhiều hơn với vợ. Sự tiếp xúc, va chạm và tìm hiểu khi làm việc hình thành nên những cảm xúc rung động, gần gũi, yêu thương.

– Ngoại tình với gái ngành dịch vụ: quán bar, karaoke, matxa.

Đàn ông ngoại tình với gái ngành dịch vụ thường theo kiểu “bóc bánh trả tiền”, giải quyết nhu cầu sinh lý tạm thời,… Đây là đối tượng không gây ràng buộc, không cần chịu trách nhiệm nên phái mạnh hay lựa chọn.

chồng ngoại tình với gái dịch vụ

TÌM HIỂU: CÁCH XỬ LÝ BỒ CỦA CHỒNG.

– Chồng ngoại tình với bạn thân.

Bạn thân là người thường xuyên tiếp xúc và được xem như một thành viên “bán chính thức”. Khi có bạn thân là nữ giới, người chồng thường có xu hướng tâm sự, chia sẻ nhiều hơn những lúc gia đình xảy ra mâu thuẫn, tranh luận,… Đây cũng là những lúc đàn ông yếu lòng và dễ sa ngã vào vòng tay của người bạn thân. Đặc biệt khi người bạn thân đã có tình cảm với người chồng trước đó, họ sẽ kích động và chia rẽ tình cảm của hai vợ chồng.

– Chồng ngoại tình với bạn vợ.

Một trong những đối tượng có khả năng ngoại tình cao nhất với người chồng chính là bạn của vợ. Đôi khi cô bạn thân thường ngày bạn vẫn tỉ tê tâm sự về chuyện chồng con, gia đình lại chính là người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc mà chúng ta không ngờ tới.

chồng ngoại tình với bạn thân

– Chồng ngoại tình với bạn gái phòng tập gym.

Nhu cầu tìm đến các phòng tập gym của nam lẫn nữ giới tăng cao trong xã hội hiện đại. Tại đây, không hiếm những cuộc tình vụng trộm diễn ra. Hầu hết các đấng mày râu cho rằng phụ nữ thật sự quyến rũ, gợi cảm trong những bộ quần áo tập luyện và họ khó lòng rời mắt.

chồng ngoại tình với gái phòng gym

– Chồng ngoại tình với người trong gia đình.

Nghe thật nghịch lý nhưng mẹ vợ, em vợ hay chị vợ cũng là những người được liệt vào danh sách đối tượng dễ ngoại tình với người chồng. Đặc biệt, khi những đối tượng này cùng chung sống chung một mái nhà. Việc sinh hoạt, tiếp xúc thường xuyên có thể gây ra một cuộc ngoại tình trái luân thường đạo lý. 

III. Cách phát hiện chồng ngoại tình chính xác:

1. Kiểm tra tin nhắn, lịch sử cuộc gọi của chồng.

Khi chồng có những biểu hiện lạ, bạn có thể bí mật kiểm tra điện thoại của chồng, đây là cách đơn giản để phát hiện hành vi ngoại tình của đối phương. Chiếc điện thoại được xem là đời sống riêng tư thu gọn của một người. Bạn nên kiểm tra lịch sự cuộc gọi, tin nhắn điện thoại và các cuộc trò chuyện của các ứng dụng như Zalo, Facebook, Skype.

chồng ngoại tình qua điện thoại

Tuy nhiên, đối với những anh chồng tinh ranh, họ thường cài đặt mật khẩu hoặc xóa sạch mọi dấu vết trên điện thoại.

2. Hỏi qua bạn bè, đồng nghiệp chồng.

Giữ gìn mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp của chồng luôn là hành động có lợi. Nếu hai vợ chồng không làm việc chung môi trường, thi thoảng bạn nên tìm hiểu anh ấy qua góc nhìn của bạn bè, đồng nghiệp. Nhờ vậy, mặc dù không thường xuyên bên cạnh chồng nhưng anh ấy vẫn luôn ở trong tầm mắt của bạn.

3. Cài thiết bị định vị vào xe chồng.

Ngày nay, các thiết bị công nghệ hiện đại có thể giúp ích rất nhiều trong việc kiểm tra, phát hiện hành vi ngoại tình. Bằng giác quan nhạy bén của mình, phụ nữ có thể đánh hơi thấy sự bất thường từ phía người chồng. Để kiểm chứng điều đó, bạn có thể cài các thiết bị định vị vào xe chồng mình và bí mật theo dõi anh ấy.

4. Nhờ dịch vụ thám tử Phúc Tâm.

Với những trường hợp người chồng quá giỏi trong việc giấu kín đời tư của mình. Mặc dù bạn đã nghi ngờ nhưng chưa có bằng chứng cụ thể, hãy để dịch vụ thám tử tư Hà Nội Phúc Tâm hỗ trợ bạn. Bằng nghiệp vụ chuyên môn của mình, Phúc Tâm sẽ nhanh chóng xác minh và làm rõ sự thật, giúp bạn có những phương pháp giải quyết đúng đắn, bảo vệ kịp thời hôn nhân hạnh phúc gia đình.

XEM CHI TIẾT: Dịch vụ điều tra ngoại tình Phúc Tâm.

Công ty thám tử Phúc Tâm:

Email: thamtuphuctam@gmail.com.

FB: facebook.com/dihvuthamtuphuctam 

Hotline/zalo/telegram/viber: 0984.88.5445. 

Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết “Nguyên nhân chồng ngoại tình” của chúng tôi, mọi thắc mắc và tư vấn quý bạn đọc có thể liên hệ với hotline hoặc hòm thư của chúng tôi.

BAN TƯ VẤN PHÚC TÂM.

Bình luận

G

Hotline 1: 0984.88.5445

G

Hotline 2: 0787.931.999

xem truyen | xem truyện vua kệ sắt

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO code learn