Chồng ngoại tình có nên ly dị

28/05/2019

Xã hội ngày càng phát triển vì thế nhu cầu trong cuộc sống của con người ngày càng cao, chính vì thế hiện nay tình trạng đàn ông ngoại tình ngày một nhiều. Sẽ là một quyết định khó khăn đối với người phụ nữ khi đưa ra quyết định chồng ngoại tình có nên ly dị hay không? Bài viết này sẽ giúp chị em phụ nữ có thể tìm kiếm một câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: “Chồng ngoại tình có nên ly dị?”

I. Xem xét và nhìn lời cuộc sống hôn nhân của mình

Việc người chồng phản bội bạn xét cho cùng có rất nhiều lý do: có thể vì cuộc sống hôn nhân của bạn không hạnh phúc, cả hai đều không hiểu nhau, hoặc người chồng ham cái mới, cũng có thể là nhu cầu sinh lý không được đáp ứng,… Vì vậy trước khi quyết định có nên ly dị khi chồng ngoại tình hay không, bạn hãy thật bình tĩnh và xem lại tình cảm hôn nhân của hai người.

Theo thống kê mà trung tâm thám tử Phúc Tâm thu thập được, hiện nay những người đàn ông thường có xu hướng ngoại tình với những nguyên do sau đây:

  •    Bản chất đã là một người đào hoa, lăng nhăng: Người ta thường có câu “ Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời”, đàn ông cũng như vậy, nếu bản tính của họ đó là một người đào hoa thì rất khó thể thay đổi, mặc dù đã lập gia đình thì họ vẫn luôn có xu hướng có tình cảm ngoài luồng.
  •    Có nhu cầu tình dục cao: Phụ nữ ở một độ tuổi nhất định sẽ không còn mặn nồng với chuyện chăn gối, thế nhưng đàn ông vẫn luôn muốn được thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý thường xuyên, việc người vợ không đáp ứng được nhu cầu của họ, đàn ông sẽ dễ tìm đến ngoại tình để đáp ứng nhu cầu của mình.
  •    Khi tình cảm vợ chồng rạn nứt: Khi 2 bọn có những mâu thuẫn bất đồng, đàn ông sẽ dần cảm thấy chán nản mỗi khi về nhà, và họ tìm đến những cuộc vui ngoài xã hội và rất có thể sẽ dẫn dắt đến ngoại tình.
  •    Khi đàn ông thành đạt: Ở một ngưỡng giai đoạn nhất định, sự nghiệp của người đàn ông càng ngày càng thăng tiến, họ bắt đầu những cuộc tiếp khách và nhu cầu ngoài tình bên ngoài của những người đàn ông thành đạt đang trở thành 1 xu thế của xã hội.

TÌM HIỂU RÕ: NGUYÊN NHÂN CHỒNG NGOẠI TÌNH.

II. Xác định mối quan hệ ngoài luồng của chồng đang ở mức độ nào

Khi phát hiện chồng ngoại tình, hãy ngồi nói chuyện thẳng thắn với anh khi bạn đã có đủ bằng chứng ngoại tình trong tay, lúc đó bạn sẽ có lợi thế. Trong cuộc nói chuyện đó, hãy cố gắng xác định được mối quan hệ ngoài luồng của anh ta đã đi đến đâu và lý do khiến anh ta ngoại tình.

Nếu đàn ông ngoại tình chỉ vì bị dụ dỗ và nhất thời mù quáng nhưng trong thâm tâm vân yêu bạn, hoặc chỉ vì thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà chưa hề đi quá giới hạn thì bạn có thể suy nghĩ tới phương pháp tha thứ nếu bạn vẫn còn tình cảm.

III. Tha thứ nếu còn có thể hàn gắn

Mỗi người phụ nữ luôn có giác quan thứ 6 rất nhạy bén, giúp họ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong những lúc khó khăn như vậy. Một người phụ nữ thông minh và bản lĩnh sẽ biết khi nào nên níu giữ và khi nào nên buông bỏ.

Nếu người trồng thuộc 1 trong những trường hợp sau đây, bạn hãy thử nghĩ đến việc tha thứ và dung hòa lại tôt ấm gia đình

1. Người chồng thật sự hối lỗi và biết chấm dứt đúng lúc và có thể thay đổi

Đa số đàn ông luôn yêu phụ nữ bằng mắt, nếu làm việc trong môi trường năng động ngoài xã hội, tiếp xúc va chạm với nhiều mối quan hệ, thì việc họ dễ rung động và có những những không kiềm chế lại bản thân cũng là điều dễ hiểu. Thông thường những mối tình đó chỉ chớp nhoáng khi họ nghe những lời được mật từ người thứ ba, vẫn có khả năng họ có thể chấm dứt được để tiếp tục cuộc sống bình yên của gia đình.

Sau khi ngoại tình hoặc bị bạn phát giác, họ biết mình sai ở đâu mà nhận ra rằng tình cảm gia đình và trên hết, không có người phụ nữ nào tốt bằng vợ và họ có thể quay trở về với quỹ đạo trước kia thì bạn cũng nên tha thứ một lần.

2. Người chồng còn tình cảm với vợ và biết được trách nhiệm của mình trong gia đình

Đối với trường hợp này, người đàn ông thường có tâm lí ngoại tình theo hướng “ăn bánh trả tiền”, chỉ là cảm xúc nhất thời để thỏa mãn nhu cầu của mình. Những người ngoại tình này thường vì lo xa cho vợ, hoặc 2 vợ chồng thường xuyên xa nhau, nên họ cần 1 người để chiều chuộng họ. Đối với những trường hợp này, người phụ nữ cũng nên đồng cảm và tha thứ cho chồng, đặc biệt nên có những biện pháp để chồng không tái phạm lần sau.

IV. Quyết định ly dị nếu không thể cứu vãn

Đàn ông ngoại tình có những trường hợp có thể tha thức được, nhưng cũng có những trường hợp nên “dứt áo ra đi” để tìm lối thoát cho chính bản thân bạn và cho mối quan hệ của bạn.

1. Khi chồng công khai ngoại tình và không có ý định quay về với gia đình

Ngoại tình từ trước đến nay luôn được định nghĩa là sự vụng trộm, giấu diếm, vậy nhưng một khi người chồng đã công khai ngoại tình ngay trước mặt bạn thì cũng chẳng còn ý nghĩa gì để bạn giữ lại người chồng như vậy.

2. Bạn có thể tự chủ được cuộc sống và người chồng vẫn “chứng nào tật đấy”

Nếu bạn đã tha thứ cho đàn ông 1 lần, nhưng họ vẫn tiếp tục tái diễn thì đó chính là bản năng của người chồng. Vì vậy, 1 lần, 2 lần, rỗi có lần thứ 3 và vô số lần khác, họ tưởng chỉ cần về xin lỗi và tha thứ thì mọi chuyện sẽ qua, đối với người đàn ông như vậy việc ly dị là cách giải thoát tốt nhất với bạn. Đặc biệt, khi bạn có khả năng tự chủ cuộc sống, vẫn có khả năng tự lo cho cuộc sống của bản thân và con cái, không bị lệ thuộc.

3. Khi ngoại tình người chồng gây ra lỗi lầm không thể bỏ qua

Tuy ngoại tình có thể chỉ mang tính nhất thời, tuy nhiên nếu trong thời gian ngoại tình họ đã làm ra những hậu quả nghiêm trọng như có con riêng, và dùng số tiền bạn tích góp cho con để nuôi nhân tình, thậm chí còn đem cầm cố nhà, tài sản để vay tiên mang nợ cho gia đình. Trong những trường hợp này, bạn cũng nên ly dị ngay, thứ nhất là không mang cho mình khoản nợ như vậy, cũng như không phải để con cái mình chịu khổ vì những lỗi lầm của người chồng gây ra.

Khi chồng ngoại tình có ly dị hay không là điều mà người phụ nữ có thể dễ dàng đưa ra quyết định được. Có những trường hợp bạn có thể tha thứ và làm lại từ đầu để vun vén một gia đình trọn vẹn. Thế nhưng có những trường hợp ngoại tình gây làm bạn tổn thương thì hãy chọn cách ly dị, trước hết là để giải thoát cho chính, sau là giải thoát cho gia đình và những đứa con của bạn.

Với những chia sẻ trên, nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề có nên ly dị khi chồng ngoại tình, thì có thể liên hệ đến văn phòng thám tử Phúc Tâm để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

BAN TƯ VẤN PHÚC TÂM.

Bình luận