Tâm lý đàn ông tuổi 50

13/04/2019

Đàn ông tuổi 50, cái tuổi gần kề với tuổi lão làng, khi người đàn ông bắt đầu đến với ngưỡng đích của cuộc đời. Lúc ấy người đàn ông đã có trong tay sự nghiệp, gia đình và các mối quan hệ. Ở độ tuổi “Ngũ thập tri thiên mệnh”, trải qua bao bước thăng trầm của cuộc đời, vượt qua khó khăn thử thách, có sự bản lĩnh và chín chắn trong tay. Người đàn ông đã có thể chiêm nghiệm và thấm thía ý nghĩa của cuộc đời và từ lúc nào họ trở thành những nhà triết gia về đời sống. Họ biết cách sống thế nào cho đúng, không phải bon chen với đời, không cần phải làm điều đúng hoàn hảo hay phải vừa lòng người khác. Đối với họ điều dễ chịu nhất đó là được sống thoải mái và an nhiên.

1. Chú ý đến ngoại hình và sức khỏe

Trải qua thời kỳ trẻ đẹp và sung sức nhất của cuộc đời, họ biết mình không còn được thoải mái vui vẻ với những cuộc chơi như trước nữa. Sức khỏe là điều mà họ cần phải quan tâm và để ý nhất, sự thay đổi về thể chất dần là cho đàn ông ở tuổi 50 bắt đầu thay đổi thái độ, quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn. Bắt đầu có những thay đổi trên cơ thể, tóc bạc nhiều hơn, sức khỏe ngày cảm giảm xuống với những triệu chứng đau mỏi, đi lại khó khăn làm họ trở nên lo lắng. Phong độ trở nên giảm sút nếu như gặp các triệu chứng về vóc dáng, bụng bia, các bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ… Đàn ông độ tuổi này bắt đầu chăm chút cho bản thân mình nhiều hơn là suy nghĩ đến những công việc trước đây họ hay làm để lo cho tương lai sự nghiệp. Một phần họ không muốn mình trở thành gánh nặng đối với con cái nếu như sức khỏe của họ giảm sút. Bây giờ đàn ông đã có đầy đủ mọi thứ và bắt đầu tìm lại hình bóng của mình ngày xưa với mong muốn luôn được khỏe đẹp.

tâm lý đàn ông tuổi 50 thành đạt

TÂM LÝ ĐÀN ÔNG TUỔI 50

Do đó đàn ông ở tuổi 50 sẽ chú trọng đến luyện tập thể thao thường xuyên và chế độ ăn uống nghỉ dưỡng của mình. Nếu như chưa thể chơi thể thao ngay lúc đầu thì sẽ bắt đầu tìm kiếm cho mình những niềm vui bổ ích khác phù hợp với điều kiện của họ. Các môn rèn luyện sức khỏe như đi bộ, đi bơi, đi xe đạp, tập gym, yoga, đánh golf… là những lựa chọn hàng đầu của đàn ông khi bước sang tuổi 50. Họ không xem thể thao như những trò chơi tiêu khiển mà lấy nó làm động lực để cải thiện sức khỏe và có thể giúp họ giữ vững được phong độ của mình. Ngoài thể thao họ cũng tìm cho mình những niềm vui bên gia đình bạn bè và con cháu. Không để bản thân thấy buồn tủi và cô đơn khi chứng kiến mình ngày càng già đi. Đây có thể xem như một hiện tượng tâm lý tránh né tự nhiên của con người khi phải chấp nhận một điều mà bản thân mình thấy khó khăn.

2. Dành nhiều thời gian để hưởng thụ cuộc sống

Có một sự thật ở độ tuổi này là đàn ông không còn phải lo nghĩ đến cuộc sống vật chất nữa vì họ nhận thức được việc đủ hay không cho cuộc sống hiện tại của mình. Dù không giàu sang hay dư giả nhiều nhưng họ vẫn sẽ hài lòng với hiện tại, sự ham muốn của tuổi trẻ dường như không còn thôi thúc họ phải cố gắng vươn mình để bươn chải với cuộc sống. Họ biết cách dung hòa cuộc sống của mình thế nào cho hợp lý, biết cách sống cư xử và làm việc sao cho phù hợp với mình.

tâm lý đàn ông tuổi 50 2

Độ tuổi này, đa phần đàn ông đều cảm thấy hạnh phúc và trân trong cuộc sống của mình nhất. Nếu như ở tuổi còn trẻ khỏe tầm 20-40 đàn ông có sự thăng tiến mạnh mẽ về sự nghiệp thì từ độ tuổi 50 sự nghiệp của họ bắt đầu chậm dần lại và có điểm dừng. Họ bắt đầu có biểu hiện cảm thấy mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng nhiều hơn. Không hẳn là do tuổi tác hay sức khỏe không cho phép mà ở độ tuổi này đối với đàn ông đã bắt đầu nhận thấy như thế là đủ và bắt đầu rút lui để hưởng thụ những niềm vui từ cuộc sống mang đến.

NÊN ĐỌC: BÍ QUYẾT GIỮ CHỒNG VÀ GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC.

3. Ý thức về tránh nhiệm bản thân

Tuổi 50 chính là thời điểm người đàn ông có sự nhận thức về cội nguồn nhiều nhất. Họ bắt đầu trân quý tình cảm gia đình nhiều hơn đặc biệt là đối với cha mẹ sinh thành. Phải chăng họ nhạy cảm và bắt đầu dần thấu hiểu cảm giác của những người ở độ tuổi về già. Họ yêu thương và trân trọng tình cảm gia đình, cha mẹ và con cái. Trách nhiệm của bản thân được đề cao khi tham gia các công việc của gia đình, đóng góp nhiều hơn cho gia đình mình. Ở đây không phải là trách nhiệm về việc lo toan gánh vác miếng cơm manh áo cho gia đình mà nó được đẩy lên một tầm cao mới về các giá trị mà bản thân họ sẽ mang lại cho gia đình. Dành nhiều sự quan tâm, phụng dưỡng cha mẹ để báo đáp công lao nuôi dưỡng cũng là tấm gương cho con cháu sau này. Họ sẽ trở nên hài lòng và hạnh phúc hơn bao giờ hết nếu như được vợ và con cái cùng nhau sẻ chia với họ. Điều đó làm niềm vui về cuộc sống của họ được nhân đôi.

4. Khao khát trở về tuổi trẻ

Đàn ông bước sang tuổi 50 sẽ tha thiết hoài niệm và nhớ về những kí ức đẹp đẽ của ngày xưa. Bắt đầu trân trọng mọi thứ, nhớ về kỷ niệm mình đã đi qua. Tình bạn đẹp mà họ đã và đang có, sự gắn kết với nhau trở nên gần gũi hơn. Thay vì bộn bề với việc làm lụng kiếm sống, đàn ông ở tuổi này trở nên có hứng thú với việc tụ tập bạn bè ngày xưa để cùng nhau hàn huyên tâm sự, chia sẻ về kỉ niệm của nhau. Họ chợt nhận ra những vui buồn của cuộc sống đều là những điều đáng được trân trọng. Độ tuổi này là lúc đàn ông cảm nhận về cuộc sống của mình một cách hài lòng nhất. Khó khăn thử thách mà họ từng đi qua như một trò chơi của cuộc đời, thắng thua không quan trọng, quan trọng là họ hiểu và có thể chinh phục được tất cả.

tâm lý đàn ông tuổi 50
Thời gian đi qua chính là thử thách để đàn ông có được cảm nhận chiều sâu về tâm hồn, về các mối quan hệ bạn bè. Mặc dù họ vẫn giữ cho mình những công việc để có thể tiếp tục gắn kết mình với xã hội nhưng họ không còn quan trọng về số lượng mình sẽ thu hoạch được là nhiều hay ít. Điều họ quan tâm là cảm thấy mình có giá trị trong cuộc sống này và mình vẫn có ích cho đời. Đàn ông với bán tính nghĩa tình, họ vẫn dành tình cảm cho các mối quan hệ gần gũi thân thiết, bạn bè lâu năm đặc biệt là những người đã cùng họ vào sinh ra tử vượt qua bao khó khăn vất vả trong suốt chặng đường dài.Trân trọng, yêu thương và giữ gìn mối quan hệ đó. Đối với đàn ông tuổi 50 họ đã tìm cho mình được một người bạn tri kỷ, một người bạn thân đúng nghĩa để họ có thể gửi gắm tình cảm và cùng nhau chia sẻ lúc về già.  

Sẽ không còn sự háo hức hay rạo rực như lúc ban đầu. Đàn ông tuổi 50 hướng đến sự lâu bền và giá trị của cá nhân. Ham muốn cũng không phải là vấn đề cản trở họ, đối với họ trong lúc này là sự thấu hiểu và sẻ chia. Tình yêu đối với họ không phải cháy rực như ngọn lửa mà ấm áp như những ngọn than hồng. Họ sẽ không tìm đến sự chinh phục hay khám phá một điều gì mới lạ từ người bạn đời của mình. Điều họ cần là sự chân thành, cởi mở, và thấu hiểu. Người mà họ có thể chia sẽ những vui buồn thường ngày, có thể lắng nghe, hàn huyên tâm sự về cuộc đời về những gì mà họ đã đi qua. Không cần phải lớn lao hay cầu kỳ, chỉ cần sự an nhiên và hài lòng trong tâm là được. Tình yêu ở tuổi 50 làm cho người đàn ông trở nên sâu lắng bởi họ cảm nhận được sự thăng hoa của cảm xúc tâm hồn mình.

Có lẽ đàn ông ở độ tuổi 50 đã bắt đầu cảm nhận được sự già đi của mình. Già đi nhưng không có nghĩa là sẽ dừng lại. Ở tuổi này chỉ trở nên chậm rãi và hạnh phúc hơn mà thôi. Đừng cảm thấy lo lắng khi bắt đầu bước sang tuổi 50. Mà hãy hãy yêu thương nhiều hơn để hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp của mình. Tuổi 50 không còn là trẻ cũng không hẳn là quá già mà ở độ tuổi này đàn ông thấy mình ổn định và hạnh phúc về mọi thứ.

TÌM HIỂU THÊM: DỊCH VỤ ĐIỀU TRA MỐI QUAN HỆ NGƯỜI YÊU TUỔI 50.

BAN TƯ VẤN PHÚC TÂM.

Bình luận