Phải làm sao khi mình là người thứ 3

11/01/2024

5/5 - (4 bình chọn)

Phải làm sao khi mình là người thứ 3 chen ngang vào hạnh phúc gia đình của người khác? Đó là một tâm sự từ khách hàng gửi về hòm thư điện tử nhờ chuyên gia của dịch vụ thám tử Hà Nội Phúc Tâm cho lời khuyên và cách giải quyết. Con người ai cũng có mưu cầu hạnh phúc của riêng mình. Tuy nhiên, có những thứ hạnh phúc được xây dựng từ việc “ký sinh” từ hạnh phúc của người khác khiến cho những người trong cuộc đều cảm thấy đau khổ. Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của khách khách và cho bạn lời khuyên nhé.

Mình có 1 vài vấn đề cần được tư vấn nhưng rất khó để chia sẻ với những người thân trong gia đình hoặc bạn bè. Mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia tâm lý Phúc Tâm để tháo gỡ những khúc mắc trong lòng mình hiện nay.

Hiện tại mình 27 tuổi, đã ly hôn chồng và có 01 bé. Mình dần chấp nhận làm mẹ đơn thân từ đấy và chỉ tập trung lo cho con của mình mà thôi. Gần 2 năm trước mình có làm việc trong công ty cũ trước đây. Sau khi kết thúc công việc cá nhân mình bắt đầu công việc tại công ty này như 1 sự khởi đầu mới. Khi vào đây, có 1 người anh làm cùng công ty mình rất quý mến. 2 anh em ngồi cùng phòng làm việc với nhau và luôn giúp đỡ nhau trong công việc. Cả hai cũng bắt đầu chia sẻ những chuyện gia đình, cho đến những chuyện riêng tư cá nhân vì nhận thấy có sự đồng cảm. Dần dần, trong mình có chút tình cảm với anh nhưng luôn định hình anh là người có gia đình và hoàn cảnh của mình phức tạp để không có biểu hiện nào cho anh biết tình cảm của mình.

Phải làm sao khi mình là người thứ 3

Dần dần tôi đã có tình cảm với anh dù anh đã có gia đình.

Cho đến thời điểm xác định công việc và môi trường làm việc không còn phù hợp với định hướng cá nhân, mình định nghỉ việc vào thời điểm tháng 8 năm ngoái thì mình nhận được lời tỏ tình từ anh. Ý định nghỉ việc của mình anh không biết. Trùng hợp vào thời điểm đó lại như vậy. Nó càng khiến mình lăn tăn không biết nên xử lý vấn đề như thế nào mới thỏa đáng. Anh nói điều đó sau mấy ngày khi lần đầu tiên mình mở lòng tâm sự với anh về cuộc hôn nhân tan vỡ của mình. Còn trong suốt thời gian làm việc ở đó mình đều giấu và không ai biết rõ về việc mình đã ly hôn. Anh cũng chính là người đầu tiên mình chia sẻ và mở lòng về những tổn thương do hôn nhân gây ra. Khi anh nói điều đó mình đã trốn tránh và cũng muốn ngay lập tức nộp đơn thôi việc vì không dám đối mặt với anh khi ngày ngày gặp mặt tại công ty.

Trước thời điểm đó mình luôn luôn nghĩ anh và người vợ hiện tại có 1 cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và 2 người đến với nhau vì tình yêu. Nhưng khi anh tâm sự thì tất cả không như mình nghĩ. Anh từng có 1 mối tình sâu nặng với 1 người con gái ở Huế. Đó là mối tình đẹp của thời sinh viên. Sau này người đó qua đời sau 1 vụ tai nạn ô tô. Anh đã rất đau khổ và với bản tính trầm lặng lại càng khép kín anh không có mong muốn yêu đương suốt nhiều năm. Sau này khi ra Bắc làm việc, tuy còn trẻ nhưng anh cũng gây dựng được chút tài sản và vẻ ngoài lạnh lùng nên cũng có nhiều người con gái thích. Trong đó có người hiện tại là vợ của anh. Bạn làm phục vụ trong quán cơm anh hay đến ăn trưa. Khi quen anh ở đó, bạn chủ động làm quen và cưa cẩm anh. Khi đó bạn vẫn đang trong mối quan hệ với 1 người khác là 1 bạn sinh viên.

Khi quen anh bạn cũng bỏ người kia và chỉ vài hôm sau hôm rủ được anh đi chơi riêng là cũng chủ động để lên giường với anh. Sau này anh cũng thừa nhận việc qua lại với bạn đó chỉ là chơi bời. Anh chưa từng muốn lấy người con gái đó. Mối quan hệ cứ lập lờ như vậy cho đến ngày bạn thông báo với anh về cái thai 4 tháng. Mặc dù học trường y dược nhưng khi hỏi lại bạn vẫn nói bạn không hề biết về việc bạn có thai. Mặc dù thai lớn vậy. Bao nhiêu trăn trở và dù không xác định lấy người đó nhưng vì đã thành cơm nên anh và bạn ấy kết hôn. Tuy nhiên ngay khởi đầu cuộc hôn nhân, anh đã luôn thấy bị lừa dối, cảm giác của người đàn ông bị người phụ nữ cho vào tròng. Hơn nữa, anh không có nhiều tình cảm với bạn ấy, mặc dù sau khi kết hôn cũng cố gắng để yêu và vun đắp tình cảm nhưng không được. 

Trong suốt thời gian chung sống, 2 người thường xuyên xung đột. Họ khắc khẩu đến nỗi chỉ nói với nhau 2-3 câu bình thường là cãi vã. Mà mỗi khi cãi vã, bạn ấy văng ra những ngôn ngữ tục tĩu và chợ búa nhất có thể. Đứng ở vai trò một người chồng, anh thật sự cảm thấy bị sỉ nhục và bất lực với vợ mình. Anh đi làm kiếm tiền nuôi cả gia đình, về vẫn cơm nước, tắm rửa và chăm con. Bạn ở nhà nhưng không thiết tha làm những công việc đó. Bất cứ việc gì đùn được cho chồng là đùn. Cũng không biết giữ thể diện cho chồng. Lúc bình thường tâm trạng bạn vui bạn xưng với chồng là anh em. Khi không vui chồng nhấc điện thoại bạn xưng mày tao. Có lần anh đi cùng sếp, nhấc máy vợ gọi điện tới bạn hỏi “ Mày đang ở đâu đấy”, tiếng loa điện thoại to sếp và đồng nghiệp nghe thấy làm anh không có mặt mũi nào giấu đi đâu… Chính bạn ấy đã khiến cho cuộc hôn nhân ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Anh cảm thấy như đang sống ở địa ngục trần gian không lối thoát, cho đến khi gặp được tôi.

Đi ra ngoài, anh cũng là người có chỗ đứng và năng lực trong công việc. Vậy nhưng với vợ thì anh chưa bao giờ thấy được tôn trọng. Rất nhiều, rất nhiều việc như vậy. Trong 4 năm kết hôn, bạn đó cũng không biết bao lần chìa đơn xin  ly hôn ra đưa chồng để dọa nạt. Anh thì là người rất thương con. Nghĩ tới con anh không đành lòng mà vẫn nhẫn nhịn. Thật sự con chính là tia hy vọng cuối cùng còn sót lại trong cuộc hôn nhân tăm tối của anh. Nhưng hôn nhân với anh như địa ngục. Anh nói mỗi ngày trở về nhà anh như đi tù. Anh lao vào công việc và chỉ biết tới kiếm tiền. Bất cứ lúc nào có thể đi khi đã xong những công việc thuộc về trách nhiệm gia đình như chăm con, dạy con học là anh lại ra ngoài. Đôi khi chỉ kiếm 1 góc để ngồi hút thuốc đợi đến giờ đi ngủ thì về vì không chịu được cảnh tù túng.

Cho đến khi mình vào công ty đó 2 năm trước và thời gian trôi qua anh cũng không biết anh yêu từ bao giờ. Cả anh và mình đều là người kín kẽ và giỏi che giấu cảm xúc. Vì thế dù cả 2 có tình cảm nhưng chưa bao giờ để người kia biết cả. Cho đến thời điểm kia. Về vợ của anh, trong suốt thời gian lục đục đó bạn ấy lại tiếp tục như lần trước. Đơn phương tự quyết định về việc sinh đứa con thứ 2. Không 1 lời bàn bạc, 1 câu nói với chồng hay như thế nào. Tự thả dù 2 vợ chồng đang trong lúc kế hoạch và cũng lục đục thường xuyên vậy. Rất đau đớn là khi anh nói lời yêu mình là khi bé thứ 2 nhà anh được 1 tháng tuổi. Mình trốn chạy tình cảm ấy và muốn nghỉ việc luôn nhưng còn phụ thuộc việc tìm công việc mới và việc thực hiện Hợp đồng lao động tại công ty đó. Rồi đau đớn là mình cũng không kiểm soát được tình cảm của bản thân để mình trở thành là người thứ 3 thừa thãi. Cái từ mà bản thân mình chưa bao giờ nghĩ và muốn để là như vậy mà rồi lại vướng vào nó.

tôi là người thứ 3

Trở thành người thứ 3 là điều tôi không hề muốn.

Đến thời điểm hiện tại, mình và anh đã gần nửa năm. Sau 1 thời gian, vợ anh biết chuyện. Mình hiểu nỗi đau bị phản bội lớn đến như thế nào. Trong suốt thời gian đó mình vẫn nói với anh việc suy nghĩ thật kỹ về mối quan hệ hiện tại và nếu anh quay về với gia đình mình nguyện rút lui. Thậm chí giúp anh hàn gằn với vợ mình cũng làm được. Vì trên tất cả chỉ cần anh hạnh phúc làm điều gì mình cũng làm được. Dự định của anh là khi bé thứ 2 nhà anh lớn hơn chút nữa mới tiến hành thủ tục ly hôn. Khi con còn nhỏ mọi thứ anh chưa muốn để đến căng thẳng vậy. Khi vợ anh biết chuyện, 2 người lại mâu thuẫn trầm trọng hơn. Bạn dùng những từ ngữ tục tĩu nhất để thóa mạ anh, thường xuyên lên mạng XH để bóng gió các câu chuyện. Với bản thân mình, bạn vẽ ra đủ những chuyện không thật để thêm thắt để làm câu chuyện của bạn thêm tội hơn. Đi rêu rao rồi làm những điều hạ nhục cả 2 người.

Đến ngày hôm nay, mọi chuyện thực sự quá mệt mỏi. Bạn yêu cầu anh ly thân nhưng khi anh chưa quyết định việc đó bạn đã chủ động chuyển ra ngoài ở. Anh rất thương con, việc phải xa 2 đứa với anh rất khổ. Mình đã đưa cho anh lời khuyên về việc thời gian ly thân hãy để cả anh, mình và bạn ấy cùng riêng biệt. Anh suy nghĩ kỹ lại tất cả mọi thứ. Dùng cả trái tim và lý trí để biết bản thân anh cần làm gì. Giờ anh đang mắc kẹt trong suy nghĩ day dứt về 2 đứa trẻ. Nhưng bảo để quay về với vợ anh không làm được. Anh rất thương con nhưng giờ chuyện đã đi xa vậy giờ rất mông lung. Bản thân mình dù đưa cho anh lời khuyên nhưng chính mình cũng không biết nên làm gì. Về cảm xúc đương nhiên mình muốn anh và mình ở bên nhau. Nhưng bên nhau mà nhìn các con khổ mình cũng dằn vặt, nhìn vợ anh khổ mình cũng buồn.

Nhưng giờ đã đi đến bước này, anh không thể quay lại hàn gắn với vợ được. Vốn đã không yêu, hôn nhân như ngục tù, nay quay về mở miệng nói nhiều hơn 5 câu với bạn anh cũng không làm nổi nữa nói gì đến hàn gắn lại được. Bạn thì cũng nói rằng bạn không tha thứ được. Giờ chỉ thương các con.

Mong Tư vấn hôn nhân Phúc Tâm cho mình lời khuyên trong hoàn cảnh hiện tại anh và mình nên làm gì để tốt nhất cho tất cả.

Các chuyên gia tư vấn tâm lý Phúc Tâm xin trả lời câu hỏi: Phải làm sao khi là người thứ 3 của quý bạn đọc.

Chào bạn! Lời đầu tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi gắm những tâm sự khó nói của mình đến trung tâm,

Chúng tôi hiểu rằng yêu một người đàn ông đã có vợ dù trong bất cứ hoàn cảnh, lý do gì cũng chẳng vui vẻ gì, cũng phải chịu không ít điều tiếng, sự tổn thương cùng ánh nhìn không mấy thiện cảm của những người xung quanh. Đó cũng là lý do bạn đặt ra câu hỏi phải làm sao khi mình là người thứ 3 chen chân vào cuộc sống của người khác. Khi bạn chấp nhận bước chân vào cái bạn gọi là tình yêu, bước chân ra khỏi cái ranh giới mong manh để trở thành người thứ 3 chắc chắn bạn đã trải qua sự đấu tranh tư tưởng không hề nhỏ, đặc biệt với những người phụ nữ đã từng bị đổ vỡ trong hôn nhân. Tình yêu là vậy, đôi khi là vị tha bao dung, đôi khi là ích kỷ giành giật. Dù thế nào thì chắc hẳn vẫn là người trong cuộc sẽ là người nhận hạnh phúc hay đau thương với lựa chọn của mình.

Khi bạn đặt ra câu hỏi bạn và anh ấy cần làm gì là tốt nhất? Có lẽ một phần trong bạn đã xác định sẽ muốn tiến tới với người đó, muốn xây dựng hạnh phúc chứ không đơn thuần chỉ là tình yêu bên lề. Là một người phụ nữ, ai cũng mong muốn tìm kiếm được một người đàn ông phù hợp và cùng nhau vun đắp một gia đình nhỏ cho riêng mình. Tuy nhiên, trước khi xác định mình nên làm gì tôi nghĩ bạn cũng nên tự hỏi bản thân xem “mình đã thật sự hiểu người đó chưa?” cũng như tìm hiểu xem “Những điều người đó người đó kể về hoàn cảnh, về người vợ hiện tại, về mối quan hệ vợ chồng họ có thật sự đúng?”. “Người đó thật sự xứng đáng, có thể cùng bạn xây dựng lại hạnh phúc, có thể làm chỗ dựa vững chắc cho không chỉ bạn mà còn cả con bạn.”

Tuy nhiên, dù người đó có tốt hay không thì hiện tại sự thật đó vẫn là người đàn ông có gia đình, và bạn cũng chỉ là người thứ 3, danh không chính, ngôn không thuận. Nếu thật sự mối quan hệ giữa vợ chồng họ đã không có khả năng hàn gắn thì việc bạn và anh ta muốn ở bên nhau là có thể, nhưng đó là khi anh ta đã hoàn toàn chấm dứt với vợ và trở thành người đàn ông độc thân. Chắc chắn những đứa trẻ lớn lên trong gia đình không hạnh phúc cũng sẽ không thể có hạnh phúc trọn vẹn, ly hôn không đồng nghĩa với việc bỏ rơi con cái, vì vậy ly hôn trong hoàn cảnh tình cảm đã quá rạn nứt đôi khi lại là lựa chọn tốt.

Nếu bạn và người đó xác định đến với nhau, hãy kiên nhẫn chờ đợi đến khi mọi thủ tục ly hôn được hoàn tất và tất cả những vấn đề giữa gia đình họ từ việc con cái đến tài sản đều trở nên rõ ràng. Hơn ai hết bạn hiểu được sự đổ vỡ đáng sợ như thế nào, cẩn thận một chút sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều những vấn đề rắc rối nảy sinh.

Đã từng sinh con và nuôi con, chắc chắn bạn cũng hiểu phụ nữ sau sinh rất dễ bị stress, trầm cảm nếu gặp áp lực lớn, vì vậy tạm thời ly thân cũng là cách rất hay lúc này để cả 3 người cùng có thời gian suy nghĩ. Nếu vẫn quyết định đến với nhau thì tốt nhất bạn nên thông cảm, chờ đợi một chút, và chỉ đồng ý tiến đến khi mọi thủ tục ly hôn đã chính thức hoàn tất, đặc biệt về vấn đề con cái. Chắc hẳn đây là giai đoạn bạn cần đến sự nhẫn nại và kiên trì để có sự giải quyết đúng đắn nhất. Trong thời gian chưa chính thức ly hôn, tốt nhất bạn cũng không nên quá gần gũi, thân mật với người đó, đặc biệt không đồng ý việc dọn về ở chung dù được đề nghị. Nếu tính cách của người vợ đúng như lời anh chồng nói, thì điều đó sẽ có thể khiến cả 2 gặp những chuyện không hay, và đây cũng sẽ là yếu tố bất lợi khi tiến hành thủ tục ly hôn.

>>> NÊN ĐỌC: TÔI HỐI HẬN VÌ PHÁ HOẠI HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH NGƯỜI KHÁC.

Con ông, con tôi, con chúng ta” chưa bao giờ là đơn giản, bạn hãy xác định tâm lý trước, gia đình chỉ thật sự hạnh phúc khi bạn và người đó có thể thật sự cảm thông, yêu thương những đứa con riêng như chính con của mình.

Hi vọng, bạn sẽ có được những sự lựa chọn sáng suốt nhất không chỉ bằng trái tim mà còn cả bằng lý trí để có thể nắm bắt được hạnh phúc, sẽ tìm được người thật sự tốt để có thể chữa lành những tổn thương bạn đã phải chịu trong quá khứ.

Chúc quý khách hàng 1 ngày an lành và hạnh phúc.

BAN TƯ VẤN PHÚC TÂM.

Bình luận

G

Zalo: 0984885445

G

Hotline 1: 0984.88.5445

G

Hotline 2: 0787.931.999

xem truyen | xem truyện vua kệ sắt

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO code learn