Tôi hối hận vì phá hoại gia đình người khác

13/07/2023

5/5 - (4 bình chọn)

“Tôi hối hận vì phá hoại gia đình người khác” là tâm sự của 1 bạn đọc gửi đến ban tư vấn hôn nhân gia đình công ty thám tử Hà Nội Phúc Tâm. Một tình yêu đẹp đẽ và trọn vẹn là mối quan hệ chỉ dành cho hai người. Một khi đã có người thứ 3 bước vào thì tất yếu sẽ phải có tổn thương, đổ vỡ. Điều này là không thể tránh khỏi. Trong mối quan hệ tay ba đó, người dằn vặt và đáng trách nhất vẫn luôn là người đến sau chen ngang vào cuộc tình. Cũng giống như tâm sự của bạn đọc dưới đây vậy. Hãy cùng chuyên gia hôn nhân gia đình của Thám tử Phúc Tâm đọc qua câu chuyện của người bạn này và đưa ra những lời khuyên dành cho độc giả nhé.

Xin chào chuyên gia tư vấn! Em đang có vấn đề tâm lý rất lớn vì đã phá hoại gia đình người khác, em không biết phải làm như thế nào nên nhờ đến chuyện gia tâm lý giúp đỡ em ạ.

Em đã từng kết hôn với một người đàn ông và ly hôn sau đó 1 năm khi cả hai không tìm được tiếng nói chung. Cuộc hôn nhân ngắn ngủi và trắc trở đã làm cho em mất đi không ít niềm tin. Việc ly hôn đều được cả hai thuận ý và không có một vấn đề mâu thuẫn gì cả. Ly hôn cũng khiến em suy sụp một phần nhưng cũng đã nhanh chóng lấy lại cuộc sống bình thường. Em cũng dần bắt đầu trở lại với cuộc sống độc thân của mình. Sau đó em cũng đã yêu một người đàn ông khác, sau nhiều lần đắn đo và lo lắng vì ám ảnh từ cuộc hôn nhân đổ vỡ lúc trước. Anh ấy luôn quan tâm yêu thương, chăm sóc em và cho em cảm giác an toàn khi ở cạnh anh ấy, anh ấy luôn ở cạnh em khi em gặp khó khăn hay em hạnh phúc, luôn là chỗ dựa vững chắc của em. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, em đã dần lấy lại niềm tin nơi người đàn ông này. Nhưng vấn đề ở đây là anh ấy lại có vợ và hai con, đang sống ở quê. Mặc dù biết vậy nhưng em vẫn không thể buông bỏ anh được. E bị giằng xé mạnh mẽ giữa tình yêu và đạo đức của một con người. Em đã chọn cách tham lam khi muốn chia sớt tình yêu cùng với một người khác. Em thật lòng yêu thương anh và biết anh là một người đàn ông tốt để nương tựa sau khi có những kinh nghiệm về cuộc hôn nhân đổ vỡ. Em đã mù quáng chạy theo tiếng gọi của con tim thay vì sự mách bảo của lý trí.

phá hoại gia đình người khác

Thân chủ:

Anh ấy cũng rất yêu thương con của mình. Nhưng anh ấy đã nói em cho anh ấy thời gian để anh ấy thu xếp và ở cạnh em, em rất tin và rất hi vọng điều đó là thật. Mọi điều em làm lúc này là yêu đương với anh trong âm thầm và chờ đợi một kết cục tốt cho cả hai.

Cho đến khi vợ anh ấy phát hiện mọi chuyện của em và anh ấy thì anh ấy đã lựa chọn vợ con của mình và bỏ rơi em bơ vơ không biết làm sao. Em đau đớn đến gục ngã trước quyết định tệ bạc của anh. Em đã phẫn uất đến nhường nào khi anh ấy bỏ rơi em, dù trước đấy còn thề non hẹn biển. Trong lúc tức giận em đã gửi những hình ảnh và thư từ tin nhắn qua lại của em và anh ấy đến tay vợ anh ấy. Hành động nông nỗi của em đã gây ra một hậu quả xấu khiến em hối hận vô cùng sau đó.

Giờ đây vợ anh ấy rất hận anh ấy và quyết định ly hôn, không cho anh ấy được gặp con anh ấy nữa, giờ đây anh ấy đau khổ khi không được vợ tha thứ, không được gần con và mất cả công việc, mất tất cả. Và anh ấy càng hận em hơn, anh ấy dùng những lời cay độc để nói về em, trong khi trước kia trong mắt anh ấy em là người rất tốt. Mối quan hệ của chúng em cũng đã không còn trở lại như xưa được nữa. Em thật sự rất đau lòng và chính em cũng không thể nào tha thứ cho bản thân mình vì việc làm xấu xa kia của em, vì em đã phá nát gia đình anh ấy, làm anh ấy mất hết mọi thứ.

Em giờ đây ngày ngày ân hận tội lỗi vì đã phá hoại hôn nhân của người khác, em đã nhiều lần nhắn tin xin anh ấy tha thứ cho lỗi lầm của em, nhưng anh ấy không chấp nhận và em cũng nhận lỗi với vợ anh ấy là nhận hết tội lỗi về mình để anh ấy được vợ tha thứ nhưng vợ anh ấy cũng không phản hồi lại.

Em lại không thể nào thoát ra được những suy nghĩ về việc mình đã làm và đã hại gia đình anh ấy ra sao. Em xin chuyên gia hãy giúp em tìm ra lối thoát cho chính tội nghiệt bản thân em đã gây ra ạ. Em phải làm thế nào để có thể bù đắp một phần lỗi lầm mà bản thân mình đã tạo nên đây?

Em cảm ơn rất nhiều!

>> Tâm sự khác của bạn đọc: Phải làm sao khi có mối quan hệ với người có gia đình.

Chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình Phúc Tâm:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi gắm những tâm tư của mình đến Tư vấn An Nam. Có lẽ vào thời điểm gửi bức thư này cho đến tận bây giờ, những nỗi đau đớn và dằn vặt vẫn luôn không ngừng dày vò bạn. Tôi hiểu và chia sẻ với nỗi khổ tâm của bạn. Sau đây chúng ta hãy cùng thảo luận về vấn đề bạn nêu ra trong thư. Với tư cách là một chuyên viên tham vấn tâm lý, tôi sẽ hỗ trợ cũng như đồng hành cùng bạn trong việc tìm ra những lối đi cho bản thân bạn. Cùng sự trợ giúp của chuyên viên tâm lý, tôi tin rằng một người mạnh mẽ đã trải qua nhiều đắng cay cuộc đời như bạn sẽ có thể tự đưa ra quyết định của mình.

Trước hết chúng ta hãy cùng tóm lược lại câu chuyện của bạn: Bạn yêu một người đàn ông đã có gia đình. Mặc dù anh ta yêu thương con nhưng vẫn cho bạn một lời hứa rằng anh ta sẽ thu xếp để hai người được bên nhau, sự yêu thương chăm sóc cũng như cảm giác an toàn và được quan tâm đã khiến bạn tin tưởng và hi vọng rất nhiều. Thực tế cho thấy khi bị vợ phát hiện, anh ta đã chọn gia đình và bỏ bạn bơ vơ. Sự tức giận đã khiến bạn gửi hết những tin nhắn qua lại giữa hai người cho vợ anh ta, dẫn đến họ ly hôn, người đàn ông mất con, mất việc, và việc này khiến bạn hết sức hối hận. Ai rơi vào hoàn cảnh bị người khác bạc bẽo trắng trợn đều sẽ trở nên phẫn nộ và rối trí như bạn lúc đó, và hành động của bạn khi đó là hoàn toàn có thể hiểu được.

Tôi hối hận vì phá hoại gia đình người khác

Tôi hối hận vì phá hoại gia đình người khác.

Sau khi người đàn ông kia đã mất vợ, mất con, mất công việc, anh ta lại trở nên căm hận và nói nhiều lời cay độc với bạn dù trước đó anh ta luôn cho rằng bạn là người tốt. Có thể người đàn ông đó trong giây phút tuyệt vọng và điên cuồng đã không kiểm soát được cơn tức giận mà nói ra những lời lẽ cay độc với bạn. Cũng có thể vốn từ đầu anh ta đã luôn dối trá với bạn hòng giữ bạn ở bên làm một người tình của anh ta. Cho dù là trường hợp nào thì những lời lẽ ấy hẳn đã khiến bạn bàng hoàng và thất vọng rất nhiều. Một người mình yêu thương, người luôn cho mình sự an toàn, người tưởng như là chỗ dựa vững chắc nhất trong cuộc sống xô bồ, cũng là người mà mình hoàn toàn buông xuống sự phòng vệ và đặt cả lòng tin, lại trong lúc bản thân hoang mang và rối loạn mà đâm thêm một nhát dao vào trái tim mình. Bạn đã yêu hết mình, ngay cả sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, bạn vẫn can đảm và mạnh mẽ gom góp nốt chút lòng tin vào tình yêu mà dâng hiến cho người đàn ông này. Chỉ có vậy thì bạn mới cảm thấy đau khổ đến thế. Những người trong hoàn cảnh của bạn đều sẽ thông cảm với nỗi khổ mà bạn đang gánh chịu.

Hơn thế nữa, cảm giác ân hận và dằn vặt về những hành động mình đã làm hẳn là một cảm giác tồi tệ. Những giằng xé bạn đang trải nghiệm hiện tại đã thể hiện thái độ trách nhiệm của bạn đối với việc làm của bản thân. Nhưng những lời xin lỗi, chuộc tội đã không còn tác dụng.

Con người không ai hoàn hảo sẽ có lúc bạn mắc sai lầm, cũng không ít những khi bạn vấp ngã trước những cám dỗ. Tuy vậy bạn cần làm rõ về trách nhiệm của bạn ở trong câu chuyện này. Điều gì đã khiến bạn nhận hết những lỗi lầm về mình? Có lẽ đối với bạn thì việc gửi đến vợ người đàn ông kia những hình ảnh, tin nhắn yêu đương của anh ta đã dẫn đến phá hoại cả một gia đình. Nhưng bạn cũng nên nhớ những điều xảy đến với người đàn ông kia là do anh ta tự chuốc lấy. Anh ta đã chọn qua lại với bạn dù đã có vợ con, anh ta đã chọn hứa hẹn với bạn rồi lại bội tín, anh ta chọn bỏ bạn bơ vơ dù hai người từng yêu thương chăm sóc nhau, anh ta đã chọn việc lừa dối vợ mình. Bản thân bạn cũng có những hành động thúc đẩy tình cảnh đi đến bước đường này, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải nhận hết những trách nhiệm về mình.

Điều quan trọng ở đây là bạn đã nhận thức rõ ràng việc làm của mình cũng như hệ quả của chúng và hối lỗi, mong muốn bù đắp. Bạn có thể thấy rằng việc xin lỗi và nhận lỗi về mình không đem lại hiệu quả gì, nhưng đó thực chất là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang can đảm chịu trách nhiệm cho những việc mình đã làm, đó là tham gia vào mối quan hệ với người đàn ông kia. Còn việc hôn nhân của hai vợ chồng tan vỡ hay người đàn ông kia mất việc không nằm trong trách nhiệm của bạn, cho dù mọi sự có bị đưa ra ánh sáng hay tiếp tục bị che giấu trong dối trá thì cũng không phủ nhận được sự thực là người đàn ông kia đã đưa ra quyết định phản bội vợ con. Chẳng qua bạn là người mà anh ta nhắm tới.

Trong trường hợp bạn vẫn mong muốn có thể làm điều gì đó để bù đắp cho gia đình tan vỡ kia, bạn có thể cân nhắc việc đặt mình vào vị trí của người mẹ, người con kia để tìm ra cách hành xử phù hợp. Có những người chỉ muốn được yên tĩnh để hồi phục lại sau vết thương lòng quá lớn. Đối với  những người này, sự xuất hiện hay xin tha thứ của người thứ ba giống như nhắc họ nhớ đến sự hiện diện của những nỗi đau mà  họ đang cố quên đi. Không hẳn là họ căm ghét bạn quá nhiều, mà chẳng qua họ chỉ không muốn gặp bạn hay nghe bất kỳ lời nào từ bạn. Cũng có những người đổ hết những tội lỗi lên bạn, đơn giản vì họ không nỡ đổ tội lên người chồng hay người cha của mình. Sẽ dễ dàng hơn đối với họ để đổ lỗi cho một người hoàn toàn xa lạ bởi họ không muốn tin rằng người thân yêu lại nỡ tổn thương mình. Những người như vậy có thể nói những lời lẽ không hay về bạn để trút nỗi uất ức và tức giận lên bạn.

Hối hận vì phá vỡ gia đình người khác

Tùy vào hiểu biết của bạn với người kia mà bạn có thể chọn cách hành xử. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của bạn đã chọn không liên lạc với gia đình kia nữa, cũng có người kiên trì tìm cách gặp mặt để hòng nhận một lời tha thứ, cũng có người chỉ lặng lẽ dõi theo gia đình nọ rồi tìm lúc thích hợp để giúp đỡ để trả giá cho lỗi lầm của mình. Như tôi đã nêu trên, bạn có hoàn toàn có thể chịu hậu quả cho những hành động của mình. Cho dù bạn chọn không dính dáng đến gia đình kia nữa hay tiếp tục kiên trì xin tha thứ, thì sự tội lỗi và dằn vặt này có thể sẽ còn mãi, nhất là khi ngay cả bạn cũng không tha thứ cho bản thân mình.

Tôi hiểu rằng để nhận lỗi cần một dũng khí rất lớn, nhưng trong số hai người mà bạn xin lỗi, một bên thì buông lời cay độc, một bên thì phớt lờ không nghe. Hãy nhớ rằng mỗi người đều phải tự chịu hậu quả cho những việc làm của mình, giống như người đàn ông kia chịu nỗi đau mất gia đình, bản thân bạn chịu đựng sự giằng xé và cắn rứt lương tâm đến suốt cuộc đời mà chưa chắc được tha thứ. Những trải nghiệm này hẳn rất tồi tệ với bạn. Đây có lẽ sẽ là một bài học xương máu cho những quyết định trong tương lai của bạn. Ai cũng xứng đáng có một cơ hội để làm lại, huống chi bạn đã thực lòng ân hận và muốn sửa sai. Mong rằng bạn sẽ giữ được sự bình tĩnh và kiên định của mình!(nguồn: tư vấn an nam).

>>>Xem thêm: PHẢI LÀM SAO KHI MÌNH LÀ NGƯỜI THỨ 3

Công ty thám tử Phúc Tâm:

Email: thamtuphuctam@gmail.com.

FB: facebook.com/dihvuthamtuphuctam 

Hotline/zalo/telegram/viber: 0984.88.5445. 

Chúc quý khách hàng 1 ngày an lành và hạnh phúc.

BAN TƯ VẤN PHÚC TÂM.

Bình luận

G

Hotline 1: 0984.88.5445

G

Hotline 2: 0787.931.999

xem truyen | xem truyện vua kệ sắt

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO code learn