Lưu ý khi thuê thám tử tư

21/07/2019

Nhu cầu tìm đến các dịch vụ thám tử trong thời kỳ hiện đại hóa ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, đặc trưng của ngành nghề thám tử thường bí mật, kín đáo khiến người có nhu cầu hợp tác khó tiếp cận với nhà cung cấp. Thông tin về các hoạt động thám tử được chúng ta tiếp nhận còn nhiều hạn chế. Để tìm hiểu rõ hơn những lưu ý khi thuê thám tử tư, chuyên gia xin chia sẻ một số thông tin qua bài viết dưới đây.

I. Bí mật liên hệ và cung cấp thông tin cần thiết cho đơn vị thám tử tư

Lưu ý khi thuê thám tử tư

Bí mật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong ngành thám tử. Sự hợp tác giữa khách hàng và các đơn vị thám tử tư luôn được diễn ra trong bí mật. Vòng tròn khép kín này càng ít người tham gia, càng nâng cao được chất lượng dịch vụ.

Các đơn vị thám tử khuyên khách hàng của mình cần liên lạc với họ một cách kín đáo nhất, không nên để lộ cho bất cứ cá nhân/ tổ chức không liên quan biết. Việc liên lạc có thể thực hiện bằng các cuộc gọi, gửiemail hoặc đến trực tiếp văn phòng thám tử.

Bên cạnh đó, khách hàng nên chuẩn bị các thông tin cần thiết để trao đổi cùng đơn vị thám tử. Việc chuẩn bị thông tin càng chu đáo, đầy đủ thì kết quả điều tra thám tử càng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Tùy theo từng loại hình dịch vụ, chúng ta sẽ chuẩn bị các thông tin khác nhau. Một số thông tin quan trọng nhất định phải cung cấp ngay trong lần đầu liên lạc với đơn vị thám tử tư có thể kể đến như: Họ và tên cá nhân/ doanh nghiệp cần điều tra, số điện thoại của đối tượng, địa chỉ nhà ở/ cơ quan làm việc, các mối quan hệ xung quanh, nick facebook,…

II. Ký kết hợp đồng – Lưu ý quan trọng khi thuê thám tử tư

Lưu ý khi thuê dịch vụ thám tử

Các đơn vị thám tử tư hoạt động chuyên nghiệp và minh bạch luôn có việc ký kết hợp đồng trong quy trình làm việc. Hợp đồng chính là sự ràng buộc về mặt pháp lý giữa khách hàng và đơn vị thám tử. Hơn nữa hợp đồng còn có giá trị thể hiện trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ của hai bên.

Dựa trên sự đồng ý thỏa thuận, hợp đồng sẽ được soạn thảo và ký kết, mỗi bên giữ một bản hợp đồng để tiện cho việc theo dõi, giá trị của các bản là hoàn toàn giống nhau.

Chính vì vậy, khách hàng nên lưu ý với các đơn vị thám tử tư không sử dụng hợp đồng dịch vụ. Quyền lợi của chúng ta có thể bị giảm đi vì không kí kết hợp đồng.

“Trong bản hợp đồng cần phải có những thông tin gì?” là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Đối với người chưa từng sử dụng dịch vụ thám tử, nắm bắt được thông tin về hợp đồng sẽ giúp chúng ta không bị các đơn vị thám tử thiếu uy tín qua mặt.

Theo đó, một bản hợp đồng nên có các nội dung cơ bản như: Những kết quả mà thám tử sẽ cung cấp cho khách hàng, thời gian thực hiện hợp đồng, cam kết và chính sách dành cho khách hàng, chi phí dịch vụ.

III. Chuẩn bị chi phí đầy đủ để thanh toán

Lưu ý khi thuê công ty thám tử

Hầu như các công ty thám tử hiện nay để thực hiện thu nhận chi phí theo nguyên tắc 50 – 50. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ thanh toán 50% chi phí dịch vụ khi kí hợp đồng để đơn vị thám tử bắt tay vào điều tra, thanh toán 50% chi phí còn lại sau khi nhận được kết quả.

Nhiều khách hàng thường không quan tâm đến lưu ý khi thuê thám tử tư này khiến thời gian điều tra bị kéo dài. Việc áp dụng nguyên tắc 50 – 50 luôn có lợi cho cả hai bên. Một số dịch vụ điều tra thám tử cần phải di chuyển nhiều và sử dụng các thiết bị hỗ trợ công nghệ cao. Do đó, những đơn vị thám tử cần có chi phí để chi trả cho các hoạt động này.

Như vậy, chuẩn bị một khoản chi phí nhất định khi tìm đến các công ty thám tử tư là điều vô cùng cần thiết. Khách hàng nên có sẵn chi phí trong bước soạn thảo hợp đồng vì bạn sẽ cần chuyển khoản và hoàn tất thủ tục ký kết.

IV. Lựa chọn thám tử tư dựa trên thế mạnh của họ

lựa chọn thám tử tư uy tín

Các đơn vị thám tử thường sẽ có thế mạnh riêng của mình, ví dụ Thám tử tư A nổi tiếng điều tra ngoại tình, Thám tử tư B linh hoạt địa hình nên sẽ phù hợp với dịch vụ thám tử tại các tỉnh thành, Thám tử tư C có thế mạnh về các dịch vụ điều tra công nghệ thông tin…

Đương nhiên, vẫn có những đơn vị thám tử với dịch vụ chất lượng cao đồng đều. Đây là những thám tử tư hoạt động nhiều năm, được xem là “tiền bối” trong ngành thám tử.

Như vậy, khách hàng hãy cố gắng tìm kiếm thông tin đầy đủ của các đơn vị thám tử tư, xem xem thế mạnh hoạt động của họ có phù hợp với dịch vụ mà mình đang muốn hợp tác. Việc tìm kiếm thông tin nên được thực hiện trong bí mật, không nên quá lộ liễu để cho những người không liên quan biết.

Ngoài việc dựa vào internet để tra cứu thông tin của đơn vị thám tử, chúng ta cũng có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp văn phòng thám tử để được tư vấn. Hiện nay, đa số các công ty thám tử uy tín đều miễn phí dịch vụ tư vấn. Điều này tạo được thiện cảm tốt đối với khách hàng và giúp chúng ta tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Thông qua tư vấn trao đổi, bạn sẽ biết được đơn vị thám tử này có hoàn toàn phù hợp với tiêu chí mà mình đã đặt ra hay không. Từ đó, xây dựng được một mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, nâng cao kết quả.

V. Lưu ý khi thuê thám tử tư về vấn đề chất lượng dịch vụ

thám tử uy tín phúc tâm

Xét về vấn đề chất lượng, chúng ta cần phải đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài yếu tố kết quả điều tra, các yếu tố khác như chi phí dịch vụ, thời gian điều tra, chính sách dịch vụ cũng góp phần đánh giá tổng quan chất lượng của dịch vụ.

Bạn hãy cố gắng trao đổi nhiều hơn cùng đối tác để nắm được rành mạch các quyền lợi mà mình sẽ được thụ hưởng. Chi phí dịch vụ cần minh bạch, thời gian điều tra nhanh gọn, không để lộ thông tin khách hàng và cam kết bài trừ những hàng vi thiếu đạo đức nghề nghiệp,… là những gì chúng ta nên quan tâm.

Chất lượng dịch vụ liên quan đến hình ảnh công ty. Những công ty thám tử có hình ảnh chuyên nghiệp luôn sở hữu các loại hình dịch vụ tốt. Quá trình xây dựng hình ảnh và chất lượng dịch vụ của các đơn vị thám tử diễn ra trong thời gian dài.

Ngoài các lưu ý khi thuê thám tử quan trọng đã được phân tích ở trên, vẫn còn nhiều lưu ý phổ thông khác. Để biết rõ hơn, khách hàng hãy nhấc máy gọi về Hotline 0978.433.563 của Thám tử Phúc Tâm, chuyên gia trên 20 năm kinh nghiệm sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho bạn.

Bình luận