Trả thù vợ ngoại tình

05/03/2020

Khi bắt gặp người phụ nữ của mình ngoại tình, đàn ông sẽ ứng xử như thế nào? Chắc hẳn nhiều người tò mò và hứng thú với vấn đề kể trên. Đối với đàn ông, họ sẽ có cách trả thù vợ ngoại tình riêng. Những cách này có thể là tích cực hoặc tiêu cực, tùy thuộc vào điểm nhìn của mỗi phái mạnh.

I. Ly hôn – Cách trả thù vợ ngoại tình triệt để nhất

trả thù vợ ngoại tình

Việc phát hiện ra vợ ngoại tình cũng đồng nghĩa với niềm tin và tình yêu của người chồng bị sụp đổ. Họ cho rằng ly hôn sẽ là cách giải quyết triệt để nhất vì đàn ông khó lòng dây dưa, tiếp tục sống chung dưới mái nhà cùng người phụ nữ đã phản bội họ.

Tỉ lệ đàn ông lựa chọn cách ly hôn khi phát hiện vợ ngoại tình khá cao nếu như hai người vẫn chưa có quá nhiều ràng buộc về vấn đề con cái và tài sản. Người đàn ông có khả năng chịu đựng kém, vì vậy họ sẽ nhanh chóng kết thúc cơn ác mộng của mình.

Ly hôn đồng nghĩa với việc đàn ông từ bỏ một mái ấm gia đình và đóng đi cánh cửa tha thứ cho người vợ. Hành động quyết liệt này có những mặt tốt lẫn mặt xấu nhất định. Vì vậy, đàn ông hãy điểm tĩnh và sáng suốt hơn để lựa chọn cách giải quyết phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình.

Người “đầu ấp tay gối” phản bội luôn mang đến cảm giác khủng hoảng, cuồng nộ, phẫn uất. Tuy nhiên, bạn nên cho những người trong cuộc được có cơ hội để giải thích. Điều này sẽ giúp chúng ta có cách giải quyết sự việc công bằng, giảm thiểu tổn thương cho nhau.

XEM THÊM: DẤU HIỆU VỢ NGOẠI TÌNH.

II. Dày vò người vợ – cách trả thù phụ nữ ngoại tình lâu dài

chồng trả thù vợ ngoại tình

Một số người đàn ông lựa chọn cách trả thù vợ ngoại tình khá tiêu cực như vẫn tiếp xúc sống chung và dày vò họ. Người phụ nữ nhận thức được việc ngoại tình của mình là sai trái, tuy nhiên họ vẫn chọn lựa quay về nhà vì trách nhiệm lẫn mong muốn giữ vững hôn nhân.

Người chồng vì vậy mà mặc sức mắng nhiếc, quát tháo và đay nghiến vợ mình. Họ dùng chính sự dày vò để thể hiện cơn thịnh nộ lẫn tổn thương trong lòng. Sự dày vò càng mạnh mẽ, càng chứng tỏ tổn thương càng sâu.

Mặc dù hai người vẫn sống chung với nhau trong một mái nhà nhưng không khác gì là địa ngục. Với cách giải quyết cực đoan này, tâm lý của người chồng không hề được chữa lành. Ngược lại, sự dày vò về mặt tinh thần này càng khiến lỗi lầm của người vợ được khắc sâu trong tâm trí họ hơn.

III. Sỉ nhục danh dự của vợ trước mặt con cái, gia đình

chồng trả thù vợ ngoại tình 1

Xét trên vài phương diện, đàn ông dễ tha thứ lỗi lầm hơn đàn bà. Tuy nhiên, tha thứ không đồng nghĩa với việc họ quên đi tổn thương mà người khác đã đem lại. Người chồng có thể tạm thời tha thứ về việc vợ mình lén lút quan hệ bên ngoài. Vậy cách trả thù ở đây của họ là gì?

Một số người chồng đem hình ảnh xấu xí của vợ thành “bài học đạo đức” với mục đích răn dạy. Họ có thể thoải mái nói lại việc vợ ngoại tình trong mâm cơm, nhắc nhở con cái không được hư hỏng như mẹ. Họ chì chiết người vợ trước mặt cha mẹ, để mọi người thấy sự suy đồi đạo đức của cô ấy,…

Trả thù vợ ngoại tình bằng cách sỉ nhục danh dự không còn là câu chuyện mới mẻ. Ngược lại, ta còn dễ dàng bắt gặp chúng trong rất nhiều gia đình. Chỉ vì phạm phải một lỗi lầm, người phụ nữ cả người chẳng thể ngẩng đầu lên cao. Tâm lý của đàn ông lẫn đàn bà đề cho rằng, đối phương đáng phải bị như vậy cho lỗi lầm quá lớn mà họ đã gây ra. Vô hình trung, cách trả thù này lại khiến một mái ấm gia đình âm ỉ rạn nứt và khó để chữa lành lại được.

IV. Bạo hành tình dục

bạo hành tình dục để trả thù vợ ngoại tình

Đàn ông có thể mang tâm lý phẫn nộ của mình vào việc bạo hành tình dục như một cách trả thù. Họ cho rằng người vợ ngoại tình, phản bội gia đình là vì những nhu cầu tình dục của mình không được đáp ứng. Với suy nghĩ như vậy, họ dề dàng lựa chọn hành vi bạo hành tình dục.

Người chồng trở nên thô bạo, ngược đãi, đánh đập và bắt ép vợ phục tùng chuyện chăn gối. Thậm chí họ mặc nhiên nhắc đến người thứ 3 với vợ trong khi ân ái như một cách trút xuống tổn thương của mình.

Việc lựa chọn bạo hành tình dục như một cách trả thù vợ ngoại tình có thể là dấu hiệu của sự bất ổn tâm lý. Do đó, chúng ta nên động viên người chồng thực hiện một số xét nghiệm, chuẩn đoán hoặc thăm khám chuyên gia tâm lý. Nếu đây là triệu chứng của một căn bệnh tâm thần thì việc điều trị sớm sẽ giúp người chồng hồi phục nhanh hơn.

V. Ngoại tình trước mặt vợ

ngoại tình để trả thù

Ngoại tình trước mặt vợ hoặc đúng hơn là “Ông ăn chả, bà ăn nem”. Khác với hình ảnh lén lút vụng trộm của vợ, người chồng sẽ ngang nhiên công khai người tình của mình. Đây chính là cách trả thù đầy thách thức mà người chồng có thể lựa chọn.

Người chồng hầu như không còn tha thiết gìn giữ mái ấm, cũng không muốn cho vợ một con đường lui. Ở đây, họ chỉ muốn thỏa mãn cảm xúc cá nhân đang chịu phẫn uất, thịnh nộ của mình.

Sự lựa chọn này của phái mạnh đồng nghĩa với việc họ muốn người vợ cũng phải thấu hiểu được cảm giác mà họ đang trải qua. Cũng giống như phụ nữ, đàn ông khi bị tổn thương có thể trở nên hoang dại, điên rồ và bất cần hơn. Nguy cơ khiến hôn nhân rạn vỡ cũng từ đó mà hình thành.

VI. Cho người vợ thêm cơ hội

tha thứ vợ ngoại tình

Với người đàn ông trưởng thành, sâu sắc và khoan dung, họ sẽ lựa chọn tha thứ cho vợ, mặc dù quyết định này vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đây là một quyết định tích cực mà người chồng nên lựa chọn.

Việc tha thứ cần dựa trên nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Chúng ta hãy xem xét từ nguyên nhân ngoại tình, thái độ của người vợ lẫn trách nhiệm gìn giữ mái ấm gia đình của mình.

Sự tha thứ của người chồng có thể là chất keo dính giúp người vợ nhận thức được lỗi lầm. Từ đó, họ sẽ biết yêu thương, trân trọng và vun đắp mái ấm riêng của mình tận tụy hơn.

XEM THÊM: BÍ QUYẾT GIỮ GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC.

Chuyên gia của Thám tử Phúc Tâm vừa điểm qua một số thông tin về cách trả thù vợ ngoại tình của đàn ông. Với mỗi trường hợp khác nhau, chúng ta sẽ có phương pháp giải quyết khác nhau. Đừng ngại gọi đến Hotline/zalo: 0978.433.563 của Thám tử Phúc Tâm khi gặp khúc mắc, vấn đề về hôn nhân gia đình. Chuyên gia của Thám tử Phúc Tâm sẽ giúp bạn tư vấn những giải pháp tối ưu, giảm thiểu triệt để rủi ro cho mọi khách hàng.

Bình luận