Phải làm sao khi người yêu cũ có tình mới.

29/10/2023

5/5 - (4 bình chọn)

Phải làm sao khi người yêu cũ có tình mới trong khi bản thân vẫn còn rất yêu đối phương? Có những chuyện tình kết thúc dang dở khiến cho người trong cuộc còn nhiều vấn vương nuối tiếc. Vì vậy mà bản thân vẫn nuôi hy vọng rằng có thể “nối lại tình xưa” để sửa chữa sai lầm cũ, mở ra một trang mới cho tình yêu. Nhưng mong muốn đơn phương lại bị dập tắt khi người kia đã tìm thấy bến bờ hạnh phúc mới cho mình. Hãy cùng chuyên gia của văn phòng thám tử Phúc Tâm tìm hiểu một câu chuyện tương tự của khách hàng được gửi về trong thời gian gần đây để nhờ tư vấn nhé.

Câu chuyên của tôi như sau: Tôi năm nay 40 tuổi, đã ly hôn và có 2 con. Nhà tôi ở trên một con phố nhỏ tại Hà Nội và cũng bình thường như bao người khác. Tôi có công việc yêu thích của mình và thu nhập đủ để cùng gia đình tôi sống tốt. Đương nhiên tôi còn quá trẻ để có cơ hội tìm kiếm một người để xây dựng gia đình. Tôi cũng mở lòng với các mối quan hệ xung quanh với mong muốn sớm tìm được người bạn đời, và người mẹ cho các con của mình. Và người ấy cũng đã xuất hiện và bước vào cuộc đời tôi một cách tự nhiên. Cô ấy là sinh viên năm cuối 21 tuổi, nhà nghèo, bố mẹ cũng đã ly hôn. Ở tuổi này, yêu một người nhỏ hơn mình nhiều tuổi cũng làm tôi rất ái ngại. Nhưng cô ấy có tính cách trầm lắng, trưởng thành hơn tuổi của mình, nên cũng làm tôi an tâm phần nào.

Chúng tôi quen nhau qua facebook và trong quá trình thân quen và yêu tôi cũng chưa bao giờ lừa dối, che giấu cô ấy về câu chuyện trước đây của tôi, mọi dữ liệu thông tin về con cái hay hoàn cảnh đều được thể hiện rõ ràng. Tôi là một người thẳng thắn, và việc tìm hiểu yêu đương cũng với mong muốn đi đến hôn nhân nên tôi vô cùng nghiêm túc. 40 tuổi cũng đủ để tôi trưởng thành và chín chắn hơn trong mối quan hệ yêu đương. Trong thời gian yêu tuy đôi lúc chúng tôi có những lệch pha về mặt này hay mặt khác, đôi khi có những lúc này lúc kia có nhiều sự va chạm nhưng chúng tôi đều vượt qua. Những vấn đề như khoảng cách tuổi tác, môi trường sống, quan điểm sống đều được chúng tôi dần dần giải quyết êm xuôi. Có một sự thật là chúng tôi rất hợp nhau về mặt xxx; Để đến sự việc chia tay như ngày hôm nay thực sự là lỗi của tôi.

người yêu cũ có tình mới

Tôi nhận thấy mình cũng có quá nhiều lỗi như: Thiếu quan tâm, chủ quan chưa chăm sóc cô ấy được nhiều, cũng có đôi lúc nóng tính và cáu gắt. Chưa đi du lịch xa với nhau được lần nào; Chưa quan tâm được nhiều đến cảm xúc của người yêu tôi. Và còn tệ hơn nữa là chưa đưa được cô ấy về ra mắt gia đình. Tôi không bao biện về lỗi lầm của mình, nhưng những điều này đôi khi là do tôi quá chủ quan trong tình cảm. Cũng không nghĩ cô ấy lại là người suy nghĩ nhiều và trưởng thành như thế. Có những khi cô ấy cần quan tâm chăm sóc thì tôi thường lấy lý do bận công việc mà quên đi mất rằng cô ấy còn trẻ tuổi và cũng cần được quan tâm chia sẻ nhiều hơn. Ở cái tuổi vừa mới bước vào đời như cô ấy, gặp hoang mang lo lắng là điều dễ hiểu, cô ấy lại yêu một người lớn hơn mình nhiều tuổi. Vậy mà tôi không chịu cố gắng ở bên vỗ về, giúp cô ấy cảm thấy an tâm và tự tin hơn. Tôi cứ nghĩ rằng chúng tôi đã thật sự đủ hiểu và hòa hợp, vậy những rạn nứt cứ vậy mà xuất hiện khiến mối tình của chúng tôi bị chia cắt.

Với tình yêu bất bình thường (tuổi tác và hoàn cảnh) đáng ra tôi sẽ phải chú tâm hơn nữa đến người yêu tôi. Tôi biết cô ấy yêu tôi rất nhiều nhưng cũng có lẽ là quá tự tin về tình cảm cô ấy dành cho mình mà tôi tự cho mình có cái quyền được rời xa cô ấy. Chúng tôi cũng đã chia tay nhiều lần rồi, nhưng lần nào người làm lành cũng là cô ấy….có lẽ vậy mà bây giờ giọt nước đã tràn ly……

Cô ấy dùng mọi lời lẽ cay đắng nhất cũng chỉ với mục đích là để tôi chấp nhận rời xa cô ấy, đặc biệt nói là em không chấp nhận được rằng con anh không phải là con của em (ám chỉ hai đứa con riêng của tôi), em không chấp nhận được điều đó mặc dù cô ấy biết rõ việc này và đã từng nói rằng hãy vì nhau mà cố gắng. Tôi đã làm mọi việc chỉ để mong cô ấy tha thứ như về quê người yêu tôi và cũng chỉ để chứng minh cho cô ấy thấy là tôi có thể đi đến bất cứ nơi đâu vì cô ấy. Nhưng dù dành cho cô ấy bất kỳ điều gì cũng như nước bỏ bể, không thể cứu vãn được nữa.

Tôi đã nhắn tin gọi điện để cô ấy hiểu rằng tình yêu của tôi dành cho cô ấy nhiều như thế nào. Tôi tha thiết mong cô ấy quay về với tôi. Tôi cũng đã nói với cô ấy rằng “chuyện cưới xin của chúng ta anh đã báo cho mẹ anh rồi và mẹ anh rất mong được gặp em”. Tôi cũng đã liên hệ với người thân quen để xin việc cho cô ấy và để cô ấy không gặp khó khăn khi ra trường. Khi chưa chia tay, biết niềm ao ước của cô ấy là ở căn chung cư. Cũng vì cô ấy mà tôi mua chung cư để sau này chỉ có chúng tôi ở (tất nhiên tôi chưa kịp nói với cô ấy điều này sớm hơn, chỉ đến khi chia tay rồi tôi mới nói)

Đến khi ngày cuối cùng chúng tôi gặp nhau, cô ấy hẹn gặp nhau ở nơi đầu tiên chúng tôi gặp. Tại nơi đó tôi cũng đã nói hết về các kế hoạch của mình và mong cô ấy cho tôi cơ hội lần nữa được chăm sóc cho người yêu tôi. Tuy nhiên mọi sự có lẽ đã muộn màng…… Tôi nói rằng có lẽ ngày cuối là người yêu thì xin cô ấy nghe tôi một lần đó là đi khám bệnh đau dạ dày (cô ấy bị đau từ lâu rồi) và cô ấy nghe lời tôi. Tôi cũng đã nhờ chỗ người quen (với tư cách một công ty để trả tiền làm cộng tác viên cho cô ấy) Cũng không vì thế mà tôi vội vàng buông bỏ.

Tận dụng khả năng của mình tôi đã vẽ tặng cô ấy một bức chân dung, tôi đã viết một bức thư tay và gửi cho cô ấy hiểu rõ được tâm can của tôi (và tôi biết cô ấy đã khóc rất nhiều)…… Tôi cũng đã lục kiếm toàn bộ các tin nhắn làm quen từ những ngày đầu tiên, các bức hình hai người chụp chung, những hình ảnh hạnh phúc ngày xưa đó tôi đã tạo thành một video trong nền bài hát vợ là tất cả để xin lỗi và mong một sự tha thứ từ người yêu tôi. Tôi biết như thế vẫn là chưa đủ.

Tôi ân hận và xót xa cho mối tình cũ mình, tôi cảm nhận được tình cảm của cô ấy dành cho tôi nhưng cũng cảm nhận được rằng cô ấy đã không còn thuộc về tôi nữa. Chặn Facebook, chặn Zalo, nhắn tin gọi điện không gặp cũng chỉ là không còn muốn liên quan gì tới tôi. Cô ấy thực sự đã dứt tình với tôi thật rồi. Tôi rất đau khổ và ân hận. tôi nghĩ tình yêu cần có thử thách mới bền vững được. Tôi tin mình sẽ làm được. Tôi cần cô ấy, yêu cô ấy và cả thương cô ấy. Tôi biết cô ấy có người thứ ba, chính sự vô tâm của tôi, chính sự rạn nứt chủ yếu từ phía tôi mà người thứ ba có cở hội chen vào giữa chúng tôi.

Với lứa tuổi trẻ chung và nhiều thời gian bên cạnh nhau như vậy cô ấy dần dần nghiêng tình cảm về người thứ ba là dễ hiểu thôi. Tôi không có được sự hậu thuẫn của bạn bè cô ấy vì họ không biết tôi và thường xuyên chia rẽ chúng tôi, và giới thiệu cô ấy cho người thứ ba đó, (tôi đoán vậy) bạn này cũng là sinh viên và hơn cô ấy một tuổi …và có cảm giác là họ đang hạnh phúc bên nhau….

Tôi rất đau nhưng vẫn coi đây là thử thách, tôi chấp nhận rằng lỗi của tôi và bên cạnh cô ấy còn có nhiều vệ tinh theo đuổi. tôi yêu cô ấy và mong cô ây trở về bên tôi như ngày xưa… Tôi tôn trọng cô ấy. sau hai tháng chia tay tôi đã làm những điều cần làm, nói những điều cần nói. Hiện nay tôi đã dừng lại không liên hệ hay làm phiền cô ấy nữa. Tôi để cô ấy tự do với những suy nghĩ và cảm xúc của mình, tôi thỉ dõi theo cô ấy từ xa (qua một nick facebook khác)

Một bức thư có lẽ là chưa đủ, cũng chỉ mong rằng anh chị hiểu thấu lòng tôi và cho tôi lời khuyên và phương pháp nào đó để tôi có thể dành lại cô ấy từ người thứ ba đó. Trân trọng cảm ơn

Chào bạn! Các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình xin được trả lời câu hỏi: Phải làm sao khi người yêu cũ có tình mới? của bạn.

Cảm ơn bạn đã liên hệ và chia sẻ những tâm tư nguyện vọng tình cảm của mình đến trung tâm của chúng tôi. Thay mặt trung tâm, tôi rất đồng cảm với câu chuyện của bạn. Điều đầu tiên tôi muốn khuyên bạn, đó chính là hãy thật sự bình tĩnh trong thời gian này khủng hoảng này. Tôi và tất cả những ai khi nghe được chia sẻ của bạn đều hiểu được bạn đang rất buồn và khủng hoảng vì câu chuyện này. Tuy  nhiên, bình tỉnh tìm cách giải quyết sẽ là cách tốt nhất cho câu chuyện khó có lối ra này.

người yêu cũ có người yêu mới

Bất cứ mối tình nào cũng phải trải qua sóng gió và chông  gai, và cuộc tình của bạn đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng. Thông thường thì khi vượt qua giai đoạn này, hai bạn sẽ hiểu và yêu nhau nhiều hơn. Nhìn một cách khách quan, theo như tâm sự từ phía bạn thì khủng hoảng bắt đầu từ sự thờ ơ và lãnh đạm của bạn trong tình cảm với cô gái ấy. Ông bà ta thường nói:”Phụ nữ yêu bằng tai”, khi yêu người phụ nữ cần người đàn ông của mình quan tâm và che chở nhiều hơn là việc cho cô ấy thật nhiều tiền. Qua nhiều cuộc thống kê, đa số các mối tình rạn nứt đều do người con trai không quan tâm đúng mực đến người phụ nữ của mình. Đến khi có một người đàn ông khác xuất hiện, yêu thương cô gái ấy nhiều hơn, chăm lo cho cô ấy hơn hẳn bạn. Theo lẽ tự nhiên, chắc chắn tình cảm của cô ấy sẽ bị lung lay và ngã vào lòng người đàn ông kia.

Bên cạnh sự thờ ơ và thiếu quan tâm trong tình yêu của bạn thì hai đứa con riêng cũng là trở ngại rất lớn đối với chuyện tình này. “Khác màu thì tanh lòng” thực tế thì hiếm có một người phụ nữ nào có thể yêu thương con của chồng như con của mình. Phải bao dung và vị tha lắm, tình cảm dành cho cha của các con phải nhiều thì người phụ nữ ấy mới có thể mở lòng ra yêu thương những đứa trẻ thật lòng.

Việc bây giờ của bạn đó chính là hãy mạnh mẽ và quyết đoán tìm ra nguyên nhân tan vỡ của cuộc tình này. Nếu bạn nghi ngờ “người yêu bạn có người đàn ông khác” hãy tìm hiểu để có câu trả lời gỡ rối cho lòng mình lúc bấy giờ. Hiện nay có rất nhiều trung tâm thám tử uy tín có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời về lý do chia tay của người yêu của bạn trong tít tắt.Khi đã có câu trả lời thích đáng cho lý do chia tay hãy mạnh mẽ quyết đoán cho mối tình này. Nếu cô gái ấy đã có người mới, người ấy yêu thương và chăm sóc cô gái ấy thật lòng, tôi nghĩ bạn nên chúc phúc cho cô ấy vì có thể người ấy sẽ đem lại hạnh phúc trong vẹn hơn cho người bạn yêu. Việc phải san sẻ tình thương của bạn cho 2 con riêng của bạn có thể làm cho người bạn yêu khó chịu, hãy thử một lần hy sinh cho tình yêu mà chúc phúc cho cô gái ấy trong trường hợp này. Ngược lại, nếu câu chuyện hoàn toàn không phải vậy, không có người thứ 3 nào xuất hiện trong câu chuyện  này. Vì quá tổn thương, nên cô gái của bạn chọn cách rời đi hãy chân thành hối lỗi, tôi tin cô ấy sẽ quay về vì cô ấy đã từng rất yêu bạn.

Cuối cùng tôi muốn khuyên bạn trong câu chuyện phải làm sao khi người yêu cũ có tình mới đó chính là việc, hãy để “Vạn sự tùy duyên”. Không có một hướng giải quyết nào cho câu chuyện này bằng việc để thuận theo ý trời. Nếu tình yêu của bạn đủ lớn để chờ đợi và hối lỗi bằng mọi cách, tôi tin vào một ngày đẹp trời không xa cô gái bạn yêu sẽ trở về với bạn. Hãy chân thành làm mọi thứ với cô ấy để hy vọng vào một ngày nắng lên,” đủ yêu thương hạnh phúc sẽ lại đong đầy”. Tôi mong bạn đủ nghị lực và dũng cảm để có thể vượt qua khoảng thời gian này, vì chính bạn các con của bạn và kể cả người bạn yêu nhé! Mong rằng mọi điều may mắn sẽ đến với bạn.

Khi bạn cần một trung tâm thám tử uy tín để có thể vào cuộc giúp đỡ bạn tìm hiểu về người thứ ba kia, Trung tâm thám tử Sài Gòn Hà Nội Phúc Tâm là một trong những sự lựa chọn hợp lý nhất. Với đội ngũ thám tử Hà Nội– Sài Gòn được đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại, trung tâm sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nhanh nhất.

XEM THÊM: DỊCH VỤ ĐIỀU TRA MỐI QUAN HỆ NGƯỜI YÊU.

Chúc quý khách hàng 1 ngày an lành và hạnh phúc.

Bình luận

G

Hotline 1: 0984.88.5445

G

Hotline 2: 0787.931.999

xem truyen | xem truyện vua kệ sắt

Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO code learn