Phải làm sao khi yêu một người phụ nữ đã có gia đình

13/08/2022

“Phải làm sao khi yêu một người phụ nữ đã có gia đình” là tâm sự của 1 khách hàng gửi đến các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình công ty thám tử Hà Nội Phúc Tâm để được hỗ trợ tư vấn.

Chào anh/chị. Em là nam giới, 27 tuổi, đã trải qua vài mối tình không đi đến đâu nên hiện tại đã độc thân, công việc lương trung bình 8tr/tháng. Ở tuổi này, em cũng bị gia đình thúc giục rất nhiều về chuyện kết hôn. Do đó, em cũng khá cởi mở trong giao tiếp và các mối quan hệ hằng ngày, rất mong tìm kiếm một người phù hợp để yên bề gia thất. Cho đến gần đây em có quên một người bạn gái cũng 27t, nhưng đã có chồng được 7 năm, hai con một trai một gái. Câu chuyện cũng bắt đầu từ đây, khiến em trăn trở không nguôi. Em xin được chia sẻ tâm sự chuyện của em cho anh/chị, mong anh/chị đưa ra cho em lời khuyên vì bọn em còn quá trẻ để giải quyết được những chuyện như vậy.

Cách đây nửa năm em và bạn gái có cùng làm chung cửa hàng, lúc đó bọn em cũng chưa có tình cảm gì với nhau. Bọn em đơn giản chỉ là đồng nghiệp, hơn nữa biết bạn ấy đã có gia đình nên em luôn tạo một khoảng cách nhất định. Em chỉ biết lúc đó giữa bạn gái em và chồng đã có những rạn nứt cãi vã ko hạnh phúc. Bạn đã nhiều lần tâm sự về cuộc hôn nhân sớm mang nhiều mệt mỏi và bế tắc của mình. Em cũng hết lòng lắng nghe, động viên và chia sẻ hoàn cảnh của bạn. Sau đó bạn gái em có ly thân chồng và về sống cả mẹ đẻ. Cả hai đang trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn nhưng còn vướng mắc nhiều vấn đề. Ko biết do em hay giúp đỡ bạn gái em trong công việc hay bọn em có tiếng sét ai tình mà hai đứa có tình cảm với nhau lúc nào ko hay, bạn gái em là người chủ động rủ em đi xem phim để hai đứa có thời gian gần gũi nhau trước, rồi sau đó bọn em cuốn vào vòng xoáy của tình yêu. Sự chín chắn, yêu kiều của cô ấy thu hút em rất nhiều. Mặc dù biết mình là trai chưa vợ còn cô ấy là gái đã có chồng con nhưng em vẫn cứ lao vào yêu cô ấy da diết.

Mẹ em khi biết em có quan hệ với người đã có chồng nhưng chưa ly dị, và cũng đã có hai con nên ra sức phản đối, khóc có nặng lời có khuyên giản có, nhưng em ko muốn vì mình mà mất lòng hai bên nên em vẫn giữ quan hệ với bạn gái bình thường, mặt khác em vẫn sống cả gia đình như chưa có chuyện gì, em chấp nhận ở giữa để đc lòng cả hai phía. Đôi lúc em cũng vô cùng mệt mỏi khi phải đứng ở giữa mẹ và người yêu mà chưa thể tìm được cách giải quyết. Mối quan hệ này của em dường như bị mọi người phản đối kịch liệt. Mẹ em cũng đã từng gọi điện cho bạn gái em yêu cầu dừng lại, bạn gái ko phải người hỗn láo mất dạy nhưng vì mẹ em cũng nặng lời nên đã có những lời không đc hay, em biết đó chỉ là những lời nói trong lúc tức giận. Em thì không thể bênh cô ấy quá rõ ràng trước mặt mẹ của em nên mối quan hệ giữa mẹ và bạn gái hết sức căng thẳng. Cô ấy biết bản thân mình không đủ điều kiện để có thể tiến xa với một chàng trai tốt như tôi. Đến sau này mẹ em ko nhắc em về chuyện riêng nữa, phần vì có nói cũng ko thể thay đổi đc tình cảm của em, phần vì mẹ em có tâm sự với chị gái em để tìm người đồng cảm nhưng chị gái em có nói nó lớn rồi kệ nó nên từ đó mẹ cũng kệ mặc dù em biết ko thích em có quan hệ với bạn gái em.

Phải làm sao khi yêu người phụ nữ đã có gia đình

Yêu một người phụ nữ đã có gia đình tôi phải làm sao?

Nói về chồng của bạn gái em, đó là con người độc đoán, ích kỉ, ưa bạo lực. Qua lời kể của bạn gái em thì hai người đó chả hợp với nhau cái gì trong cuộc sống, khắc khẩu, thậm chí là cả chuyện quan hệ vợ chồng cũng chỉ là làm theo nghĩa vụ chứ bạn gái em ko hề muốn. Bạn em bị chồng đánh nhiều lần, bị xúc phạm chửi bới gia đinh bao nhiêu năm qua nhưng vẫn nhẫn nhịn vì các con, đến khi gặp được e thì mới có đông lực để tính đến chuyện li hôn. Anh ta càng ngày càng quá quắc khi nhìn thấy bạn gái em nhẫn nhịn mình. Sau một lần nt cãi vã căng thẳng, cô ấy đã viết xong đơn để li hôn đơn phương, thì anh ta bảo những lời chửi mắng và doạ li hôn của anh ta chỉ là đùa và xin cô ấy nghĩ lại, cô ấy sau này có nói với em cô ấy chưa đủ can đảm để li dị ko phải vì còn tình cảm với chồng, mà nghĩ vì các con, vì tình nghĩa 7 năm, nếu li hôn thời điểm này sợ anh ta khổ.

Nếu chuyện như thế thì chả có gì đáng nói. Suốt thời gian hơn 3 tháng khi bọn em bắt đầu mối quan hệ tình cảm anh ta chả thèm quan tâm gọi điện hỏi han vợ mình, cũng chả thèm chu cấp cho vợ nuôi con mặc dù anh ta cũng là người kiếm được, đê bạn gái em tự xoay sở dù cô ấy lương cũng ko phải là khá gì cả. Cho đến cách đây hơn 2 tuần, ko hiểu như thế nào anh ta đứng rình ở cửa nhà mẹ bạn gái em và bắt được bọn em đi chơi về, lúc đó anh ta định rút dao đâm em thì được bạn gái em ngăn lại và giải thích chỉ là bạn đồng nghiệp đi cafe với nhau, anh ta mới đồng ý để cho e về và đứng nói chuyện cả vợ mình.

Sau hôm đó bọn em đã tự nhủ phải hạn chế gặp nhau và chờ cô ấy giải quyết xong việc gia đình rồi hai đứa mới tiếp tục và em cũng đồng ý. Nhưng tình cảm chả biết trước như thế nào, khoảng hai tuần sau, cô ấy có gọi em đi ăn trưa, hôm đó vô tình bạn của chồng cô ấy ngồi kế bên mà cô ấy ko biết, nhưng bọn em cũng chỉ ngồi ăn chứ ko có biểu hiện tình cảm gì, lúc sau người đó có gọi điện báo cho chồng cô ấy và anh ta gọi điện kiểm tra dò hỏi xem cô ấy đi với ai, thì cô ấy biết tính anh ta nên nói dối là đi 1m với thái độ gay gắt, anh ta đòi ra tận nơi gặp thì cô ấy bảo em đi về trước, cô ấy đi xe vội về nhanh nên ko may xảy ra tai nạn, ngã phải bó bột chân, đến lúc anh ta thấy cô ấy ngã vẫn quyết ăn thua đòi gọi em quay lại chứ ko quan tâm cô ấy ngã ra lsao. Sau hôm đấy cô ấy phải bó bột chân về mẹ ở nên bọn em chỉ thi thoảng nhắn tin hỏi thăm sức khoẻ nhau chứ ko được gặp và nói chuyện thoải mái như trước.

Với bản tính nóng nảy và côn đồ của mình, anh ta gọi em đến trước mặt cô ấy, rút dao ra đe doạ và tra khảo em và bạn gái e có quan hệ như thế nào, tất nhiên trong tình huống đó bọn em phải nói dối là chỉ đi với nhau hai lần chứ chưa có gì, và cô ấy chấp nhận là nhận có tình cảm đơn phương với em chứ em ko có ý gì với cô ấy, để anh ta để yên cho e đi về nếu ko chả biết sẽ có chuyện gì xảy ra. Anh ta bắt cô hứa sau khi khỏi chân phải quay vê sống với anh ta, cắt đứt mọi liên lạc với em, cô ấy nói với em cô í ko còn cách nào khác phải nhận lời để bảo vệ e. Giờ trong thời gian cô ấy chưa về đêm nào cô ấy cũng nằm khóc cả đêm, nhắn tin hỏi em phải làm như thế nào, vì quay về là cô ấy phải sống trái với cảm xúc của mình, phải sống ko khác gì địa ngục. Em thương cô ấy lắm, em yêu cô ấy thật lòng, bọn em biết mối quan hệ của mình khi cô ấy chưa li dị chồng là bọn em sai, nhưng tình cảm nó đâu có lỗi đúg ko ạ. Anh/chị có thể cho em lời khuyên được không, bọn em bế tắc quá rồi.

Các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Phúc Tâm xin đưa ra lời khuyên cho bạn:

Chào bạn, đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình với trung tâm, thay mặt trung tâm xin mình rất đồng cảm với câu chuyện yêu một người phụ nữ đã có gia đình của bạn.

Dường như sự bối rối của hai bạn bắt nguồn từ người chồng của cô gái ấy, cũng như cách mọi người nhìn nhận về mối quan hệ giữa hai bạn. Đương nhiên, đây là mối quan hệ yêu đương có phần đặc biệt. Không ít những chàng trai cũng như bạn, đem lòng yêu người phụ nữ đã có gia đình. Ở vị trí một chàng trai, bạn có thể dễ bỏ qua hoàn cảnh để chấp nhận tìm hiểu một người đã kết hôn và có con. Nhiều chàng trai vì tình yêu, sự đồng cảm, bị thu hút bởi những người phụ nữ “đã qua một lần đò” có sự từng trải, bí hiểm. Những kinh nghiêm sống, những cách xử sự mang dáng vẻ thâm trầm ổn định khiến những chàng trai như bạn cảm thấy được tin yêu.

Trước khi tìm ra được hướng giải quyết cuối cùng, cả hai bạn đặc biệt là bạn hãy suy nghĩ thật nghiêm túc về mối quan hệ cũng như tình cảm của hai người. Trong tình yêu, ngoài trái tim yêu thương mãnh liệt thì bạn phải có một cái đầu lạnh để không mù quáng trong mối quan hệ hiện tại. Chưa khi mối quan hệ này được xác lập, nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người, nếu không khéo léo lựa chọn giải pháp thì bạn sẽ dễ gây ra nhiều tổn thương và cả sự phản đối mạnh mẽ. Bạn nên đặt câu hỏi cho chính bản thân mình rằng liệu bạn đang yêu cô ấy bằng sự tình yêu chân thành, hay chỉ là sự đồng cảm trước hoàn cảnh của cô ấy. Liệu rằng hai bạn có đủ tự tin để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn phía trước của hai bạn. Liệu hai bạn có đủ tự tin để chăm sóc thật tốt cho cô ấy, cũng như cả con của cô ấy. Cuộc sống hôn nhân khác hoàn toàn so với nhũng gì bạn tưởng tượng, hơn hết hai bạn còn rất trẻ, vẫn có những suy nghĩ bồng bột. Vậy nên hãy thật tỉnh táo để đưa ra những quyết định của mình và phải chắc chắn mình sẽ có trách nhiệm với những gì bạn đã lựa chọn.

Vấn đề đầu tiên hai bạn cần giải quyết chính là người chồng của cô ấy. Hãy thử ngồi lại thật điềm tĩnh và nói chuyện một cách tử tế với người đàn ông đó, hãy cho anh ta hiểu rằng anh ta và cô ấy đã thật sự kết thúc, và đảm bảo rằng anh ta vẫn có quyền của một người cha với điều kiện không được làm phiền cô ấy. Nếu tình hình quá căng thẳng hãy nhờ đến gia đình anh ta khuyên giải, và nếu trong trường hợp xấu nhất hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia pháp luật công ty thám tử Phúc Tâm.

Vấn đề thứ hai chính là từ phía gia đình hai bên, đặc biệt là đối với gia đình của bạn. Một chàng trai độc thân yêu một người phụ nữ đã gia đình có chồng và có cả con là điều rất khó chấp nhận đối với gia đình bạn, cho nên việc hai bạn phải vượt qua rào cản của gia đình là điều tất nhiên. Muốn thuyết phục họ, cần sự nỗ lực của cả cạn và cô ấy, hãy làm cho gia đình bạn hiểu rằng dù bạn có cưới cô ấy đi nữa bạn thấy hạnh phúc khi ở cô ấy, cô ấy giúp bạn những gì, từ khi yêu cô ấy bạn trở nên trưởng thành và chín chắn đến bao nhiêu. Cả cô ấy cũng cần nỗ lực để mẹ bạn hiểu rằng cô ấy đến với bạn là vì tình yêu chứ không phải lợi dụng bạn.

TÌM HIỂU THÊM: TÂM LÝ PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH

Trái ngọt sẽ đến với hai bạn khi bạn và cô ấy cùng nhau quyết tâm vượt qua mọi giông bão phía trước. Chúng tôi mong rằng sau những chia sẻ này, hai bạn đặc biệt là bạn sẽ có những quyết định sáng suốt để đương đầu với khó khăn. Mong rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với hai bạn. Mong nhận được tin tốt từ bạn. Cảm ơn bạn!

BAN TƯ VẤN PHÚC TÂM.

Bình luận

G

Hotline 1: 0984.88.5445

G

Hotline 2: 0787.931.999

chich live | chichlive | kisslive | kiss live | yy live | yylive | xem truyen | xem truyện