Có nên ly hôn vì hết tình cảm vợ chồng

01/11/2019

“Có nên ly hôn vì hết tình cảm vợ chồng” là tâm sự của khách hàng gửi đến các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình công ty thám tử Phúc Tâm.

Chào mọi người!

Hiện nay mình có một vài điều đang khúc mắc trong gia đình mà không biết chia sẻ cùng ai? rất mong các anh chị tại Trung tâm sẽ cho mình lời khuyên hợp lý nhất.
 Mình và chồng bằng tuổi 1980. đã cưới 2008, hiện nay mình có 2 bé trai, một bạn học lớp 6 và 1 bạn học lớp 2
Chồng mình nghề Kế Toán, mình thì làm kinh doanh.
Có nên ly hôn vì hết tình cảm vợ chồng
Có nên ly hôn vì hết tình cảm vợ chồng
Khi mình có con, thì mình phải nghĩ làm để chăm con, vì nội ngoại không ai phụ giúp được, hai vợ chồng mình đều ở Tp.HCM, không phải thuê nhà, nhưng nhà neo người nên mình lúc đó nghĩ đơn giản là con cái quan trọng, vì mình đã thuê 4 đến 5 người chăm con nhưng bé vẫn bị suy dinh dưỡng độ 1, nên cuối cùng mình đành ở nhà để chăm con vậy, trong thời gian chăm con thì mình có vay ít tiền để đầu tư mua bán nhà đất cũng có thêm thu nhập, nên không phải lo về kinh tế.
Tuy nhiên đến 2016. mình tập trung tiền vào mua 1 căn nhà, và gặp rất nhiều rắc rối từ căn nhà này, tiền mình chôn vào đó, mình không vay ngân hàng, nên cũng không bị áp lực, tuy nhiên không ra giấy tờ được, vì bị tranh chấp, và bán cũng không được, nhà thì cũng không vô ở được luôn.

Trong khoảng thời gian này, mình mới thấy được chồng mình như thế nào… Quá thất vọng:

– Mình bản tính hơi giống đàn ông, thẳng tính, ngang bướng, liều mạng… nên khi mình gặp sự cố trong kinh doanh, mình rất buồn, tiền thì không có, chi tiêu hàng tháng không có.. chỉ dựa vào vài triệu tiền cho thuê nhà để chi tiêu, mình cảm thấy không đủ… rất mệt mỏi..
– lúc này chồng mình thu nhập khoảng 30tr/tháng… không đưa tiền cho mình, với lý do là đưa tiền cho mình mình lại đầu tư sai chỗ rồi mất thì sao? vì căn nhà này vốn dỹ chồng mình không muốn mua, mình mua nên mình đứng tên, mình phải chịu trách nhiệm… và cứ như thế tra tấn tinh thần mình mỗi ngày trong suốt 2 năm. mình mệt mỏi quá nên mình đã bảo ‘ Không làm ăn hay đầu tư với loại người này nữa”
– Đến năm cuối 2018 mình bán lại căn nhà trên cho chủ cũ. lấy lại đúng số tiền mình đã bỏ ra, coi như mất lãi..
– Mâu thuẫn tưởng đã chấm dứt… nhưng thực tế thì không…đến nay bất cứ lời nói nào của chồng mình thốt ra đều liên quan đến quyền lợi, đồng tiền, rồi cả cách dạy con cũng thế: ích kỷ, không có ý chí tiến thủ… mình rất nản… không muốn tiếp tục mối quan hệ vợ chồng này nữa.. Nhưng mình có 2 con, cả hai còn nhỏ quá… Bố mình thì không đồng ý cho mình ly hôn vì sợ hai đứa cháu bị sốc tâm lý khó thành người tốt sau này..
– Mình thì không có ý tìm kiếm một người đàn ông nào khác, nên giờ sống giống như buông xuôi vậy đó… không biết phải tiếp tục thế nào đây…

Hai vợ chồng mình hiện nay không ai nói chuyện với ai, không ăn cơm chung, chỉ quan tâm đến học hành của hai đứa con, thỉnh thoảng chồng mình muốn quan hệ vợ chồng, mình cũng không cản, vì cũng chẳng còn hứng thú nữa, muốn làm gì thì làm…

Có nên ly hôn vì không còn tình cảm với chồng
Thật sự mình muốn thoát ra cuộc sống này mà sao khó quá!
Quay lại như lức trước cũng không được, vì ly nước đã nứt rồi có đổ nước thì nước vẫn từ những kẻ nứt đó để chảy đi… 
Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời.. cứ mỗi ngày trôi qua lại thấy thêm tật xấu, soi mói, nhỏ mọn, thù vặt, ích kỷ, vô duyên… đến nỗi mình chẳng thèm muốn nói chuyện luôn.
Một câu đúng nghĩa lúc này là Nản
Giúp mình để làm sao thoát ra được khỏi cuộc sống hiện tại mà ít tổn thương nhất.
Cám ơn mọi người đã đọc.
Xin cảm ơn.

Bình luận